Để có được món ăn ngon với hương vị hấp dẫn thì việc khử mùi tanh của các loại thịt là việc làm không thể bỏ qua, dưới đây là một số cách để bạn loại bỏ được mùi tanh của thực phẩm mà lophocnauan muốn gợi ý cho bạn.
1. Thịt bò
Với nhiều người, thịt bò có vị gây và khó ăn hơn thịt heo rất nhiều. Do đó, nếu không tìm cách loại bỏ hết mùi gây, họ sẽ cảm thấy rất khó ăn.
-
Cách xử lý là hãy cho bò vào nồi nước lạnh (nước ngập miếng bò) rồi cho
lên bếp đun nóng lên (chứ không sôi). Lúc này, bề mặt thịt sẽ nóng và
ngưng kết lại, làm cho mùi gây trong miếng thịt giảm đi. Tuy nhiên, cách
làm này chỉ nên dành cho món bò nấu, hầm, thái miếng lớn.
-
Ngoài ra, các bạn có thể rửa sạch miếng thịt bò với nước rồi dùng rượu
rửa lại, hoặc ngâm thịt bò trong rượu, để khoảng 15 phút, rồi xả lại
bằng nước sạch, thịt bò sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn.
-
Để thịt bò thơm ngon hấp dẫn hơn, ngoài việc ướp với tỏi theo cách
thông thường, bạn có thể nướng củ hành khô, bóc lớp vỏ cháy bên ngoài
rồi giã hành, ướp cùng thịt bò và tỏi.
2. Thịt lợn
-
Thông thường, những con lợn khỏe mạnh thịt sẽ rất thơm và ngon. Tuy
nhiên, chẳng may, vì một lý do nào đó mà bạn mua đúng miếng thịt có mùi
hôi. Nếu gặp phải trường hợp này, khi đun nấu ta cho vào thịt 3 - 5 cọng
rơm, sau khi luộc chín cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để
ráo nước, sau đó tiếp tục chế biến món ăn, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa
và thức ăn sẽ thơm ngon.
-
Khi làm món thịt luộc, ta cho vào thịt một củ hành đập dập vào. Hành sẽ
giúp khử mùi thịt tốt. Ngoài ra, sau khi luộc thịt chín, chị em có thể
cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo nước, thịt sẽ không
còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon. Việc hớt bọt thường xuyên cùng
giúp thịt sạch và đỡ hôi hơn.
3. Thịt vịt
Thịt vịt thường có mùi hôi vì thế, trong quá trình nấu, nếu không biết cách khử mùi, món thịt vịt sẽ mất đi phần hấp dẫn.
Để
món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng
đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để
ráo, đem luộc. Cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết
mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.
4. Thịt cá
Sau
khi đã làm sạch cá (bỏ mang, đánh vẩy, cắt vây, bỏ ruột) chúng ta dùng
muối thường hoặc muối hột chà xát lên cá như thế này. Để khử mùi tanh
mạnh hơn ở một số loại cá, chúng ta còn phải bỏ thật sạch màng đen, gân
máu trong bụng cá nữa, rồi rửa cá kỹ lại bằng nước sạch. Muốn chắc ăn
hơn, chúng ta sẽ ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối khoảng 15
phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, cá sẽ sạch nhớt và khử được mùi
tanh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét