Nấm
là món ăn ngon và bổ dưỡng, quan trọng là phải chọn được nấm đảm bảo.
Một vài mẹo dưới đây sẽ giúp bạn khi đi mua nấm. Nếu mua nấm tươi, bạn
nên chọn loại có màu sắc tươi mới, có mùi thơm. Tránh chọn nấm bị dập
nát, có mùi ôi. Vết cắt rỉ ra chất trắng sữa là dấu hiệu của nấm độc.
1. Với nấm khô: Chọn loại chắc, không đứt gãy, không có vết mốc màu trắng.
2. Nấm hương (nấm đông cô): Nếu dùng nấm hương thì nên chọn loại cánh nhỏ, đường kính cánh nấm bằng đầu ngón tay trỏ, cúp chặt, bên ngoài màu vàng nâu, có lớp bụi phấn trên bề mặt.
3. Nấm rơm: Chọn nấm rơm thì không chọn loại đã nở, hãy chọn loại còn búp (tròn, chưa thành hình chiếc dù) bóp nhẹ thấy cứng tay. Loại màu đen ngon hơn loại màu trắng.
4. Nấm mèo (mộc nhĩ): Chọn mục nhĩ tai to, cánh càng dày thì độ giòn càng lớn. Mặt trên màu hổ phách sậm, hơi bóng, mặt dưới màu café sữa, sạch, gốc ít các tai nấm con, chú ý xem có bị mốc hay không. Không nên chọn loại mộc nhĩ xù xì, màu đen, vì loại này kém giòn, ngâm vào nước ấm bị nhũn nát.
Nhan nau co
hoc nau an ngon
1. Với nấm khô: Chọn loại chắc, không đứt gãy, không có vết mốc màu trắng.
2. Nấm hương (nấm đông cô): Nếu dùng nấm hương thì nên chọn loại cánh nhỏ, đường kính cánh nấm bằng đầu ngón tay trỏ, cúp chặt, bên ngoài màu vàng nâu, có lớp bụi phấn trên bề mặt.
3. Nấm rơm: Chọn nấm rơm thì không chọn loại đã nở, hãy chọn loại còn búp (tròn, chưa thành hình chiếc dù) bóp nhẹ thấy cứng tay. Loại màu đen ngon hơn loại màu trắng.
4. Nấm mèo (mộc nhĩ): Chọn mục nhĩ tai to, cánh càng dày thì độ giòn càng lớn. Mặt trên màu hổ phách sậm, hơi bóng, mặt dưới màu café sữa, sạch, gốc ít các tai nấm con, chú ý xem có bị mốc hay không. Không nên chọn loại mộc nhĩ xù xì, màu đen, vì loại này kém giòn, ngâm vào nước ấm bị nhũn nát.
Nhan nau co
hoc nau an ngon
0 nhận xét:
Đăng nhận xét