Được ra đời vào khoảng năm 1946 do cụ Nguyễn Văn Giảng - một đầu bếp của khách sạn Metropole
sáng tạo ra. Ý tưởng tạo ra một cà phế trứng bắt nguồn từ những ly
capuchino của nước Ý. Vào khoảng những năm 1945 thì việc thưởng thức
những ly capuchino ngọt ngào là điều xa xỉ với dân nước thuộc địa như
Việt Nam. Chính vì lẽ đó cụ Giảng đã biến thể , sáng tạo những ly
capuchino thành những ly cà phê trứng thơm ngon béo ngậy với nguyên liệu
vô cũng dễ kiếm.
Cà phê trứng là sự hòa quyện hài hòa tuyệt vời của trứng gà và cà phê. Cách pha chế
thì khá đơn giản. Đầu tiên phải lấy lòng đỏ của những quả trứng gà tươi
để tránh mùi tanh, sau đó đánh bông lên cho tới khi có mùi thơm rồi rót
nhẹ vào chính giữa cốc cà phê. Trứng sẽ được nổi dần lên trên mặt cốc.
Chỉ đơn giản là vậy nhưng có rất ít quán có thể làm thành công loại cà
phê đặc biệt này. Bí quyết nằm ở việc gia giảm tỷ lệ trứng, cà phê và
sữa sao cho thật vừa miệng, hài hòa không ngọt quá, không đắng quá, vị
ngầy ngậy lẩn trong mùi hương nồng nàn.
Vị
trứng ngậy quyện cùng mùi thơm của cà phê tạo nên hương vị riêng của
cốc cà phê. Cà phê trứng nên uống khi còn nóng hổi như vậy sẽ không bị
tanh và vô cùng ngon. Ngoài ra bạn có thể rắc lên một ít bột ca cao nâu để ngon và hấp dẫn hơn.
Thưởng
thức ly cà phế trứng thơm ngon bằng cách chầm chậm khuấy đều lớp bọt
bồng bềnh, đưa từng thìa nhỏ lên miệng để trứng đánh bông tan ra, lan
tỏa hương vị đậm đà. Kết hợp cùng hương thơm từ loại cà phê nguyên chất
hảo hạng của Việt Nam và cái lạnh hanh hao đất Hà thành - tất cả tạo nên
một thứ nồng nàn rất riêng mà bất kì ai thưởng thức đều nhớ mãi.
Cốc
cà phê thơm nức được tạo thành từ cà phê, trứng và sữa nhưng lại có một
sức hút kỳ lạ với bất cứ ai từng có cơ hội thưởng thức. Đặc biệt phù
hợp với người không chịu được cái đắng ngắt của cà phê phin, nhưng vẫn
muốn thưởng thức, nhấm nháp chút chút. Vị ngọt bùi, beo béo của trứng gà
và sữa sẽ đánh tan đi phần "khó ưa" nhất của cà phê, chỉ để lại hương
thơm ngào ngạt, hấp dẫn.
Cà
phê trứng - thức uống đầy sáng tạo của người Hà Nội, đã trở nên nổi
tiếng khắp thế giới bởi những vị khách nước ngoài sau khi thưởng thức đã
rỉ tai nhau. Có người nói, nếu đến Hà Nội mà không uống cà phê trứng
nóng hổi thì coi như bạn chư từng đặt chân tới đây.
Dạy nấu ăn, , học pha chế, học làm kem, học làm bánh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét