Một số mẹo vặt hay mà bất cứ người nội trợ nào cũng nên biết.
1. Khử mùi hành tỏi trên tay
Thay
vì rửa tay bằng các loại nước tẩy rửa hay dùng giấm, bạn có thể đơn
giản hơn là dùng một chiếc thìa inox chà xát tay mình dưới vòi nước, tay
sẽ sạch hoàn toàn mùi hành tỏi.
2. Khử mặn trong các món canh, súp
Khi
nấu các món canh hay súp, nếu bị mặn quá bạn có thể xử lý bằng cách gọt
vỏ 2-3 củ khoai tây thả vào, canh hay súp sẽ bớt mặn hơn hẳn đấy! Đây
là một trong những mẹo vặt trong bếp vô cùng hữu ích đối với bất cứ ai.
3. Luộc trứng không bị nứt vỏ
Chỉ
thêm một động tác nhỏ là bỏ một nhúm muối vào nồi nước luộc trứng, bạn
sẽ không bao giờ phải lo nghĩ về việc trứng bị nứt vỏ trong khi luộc.
\
4. Cọ sạch nồi gang
Không
cần phải sử dụng các chất tẩy rửa, bạn có thể cọ sạch nồi chảo bằng
gang chỉ với muối hạt, những chiếc nồi chảo này không những được sạch sẽ
mà còn bền hơn đấy!
5. Giữ cà chua tươi lâu
Hẳn
bạn sẽ rất bất ngờ khi biết rằng cà chua sẽ được giữ tươi lâu hơn nếu
bạn không cho chúng vào... tủ lạnh! Tương tự đối với các loại quả họ cam
quýt, nếu giữ trong tủ lạnh chúng sẽ bị mất đi khá nhiều hương vị tươi ngon tự nhiên bạn nhé!
6. Khử mùi cơm cháy khét
Với
các loại nồi cơm điện hiện đại, bạn sẽ hạn chế được việc cơm bị cháy,
tuy nhiên nếu chẳng may có lúc nấu nồi thường mà bị cháy, bạn chỉ cần
đặt vài lát bánh mỳ lên trên bề mặt cơm, bánh mỳ sẽ giúp hút hết mùi
cháy khét của cơm.
7. Tránh bỏng ớt
Trước khi cắt ớt, bạn thoa một lớp dầu ăn lên tay sẽ tránh việc bị bỏng rát khi tay tiếp xúc trực tiếp với ớt.
8. Khử các loại mùi trên tay
Khi
ra ngoài, bạn có thể mang theo một túi nhỏ hạt cà phê trong túi xách,
khi tay bị dính mùi gì đó chỉ cần lấy một nắm hạt cà phê xoa đều trên
tay, hạt cà phê sẽ giúp khử sạch hoàn toàn mùi khó chịu và giúp tay bạn
trở nên thật thơm tho.
dạy nấu ăn ngon
Nhan nau co
0 nhận xét:
Đăng nhận xét