Thứ Ba, 10 tháng 3, 2015

Chả cốm Hà Nội


Chả cốm là 1 món ăn truyền thống của người Hà Nội. Hương cốm thơm dìu dịu tạo nên hương vị riêng cho món chả cốm làng Vòng
9-252652-1368242566_500x0.jpg
Nguyên liệu:
- 250g mọc (giò sống)
- 100g thịt nạc xay
- 100g cốm, có thể dùng cốm khô hoặc cốm tươi
- Hạt tiêu, hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm
- Lá chuối hoặc lá sen.
Cách làm:
1-183130-1368242566_500x0.jpg
Bước 1:
- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Hành khô thái nhỏ.

2-489416-1368242567_500x0.jpg
Bước 2:
- Trộn mọc, thịt nạc xay và hành khô, thêm một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều.
3-897952-1368242567_500x0.jpg
Bước 3:
- Cốm khô đãi qua nhiều lần nước cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.
4-862326-1368242567_500x0.jpg
Bước 4:
- Trộn cốm vào bát mọc, thêm vào một thìa nhỏ dầu ăn, dùng thìa quết đều, để vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi hấp.
5-841877-1368242567_500x0.jpg
Bước 5:
Dùng thìa múc một ít chả cốm vào tay, viên thành từng miếng chả dẹp.
- Nồi hấp lót lá sen, đặt những viên chả vào hấp, hấp khoảng từ 8 - 10 phút.
7-670023-1368242567_500x0.jpg
Bước 6:
- Sau khi chả đã chín se mặt lại, đun nóng chảo cho dầu ăn vào, rán từng miếng chả cốm đến khi vàng đều.
- Gắp từng miếng chả ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn. Dùng kèm với cơm hay bún đậu mắm tôm đều ngon.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang