Chả cốm là 1 món ăn truyền thống của người Hà Nội. Hương cốm thơm dìu dịu tạo nên hương vị riêng cho món chả cốm làng Vòng
Nguyên liệu:
- 250g mọc (giò sống)
- 100g thịt nạc xay
- 100g cốm, có thể dùng cốm khô hoặc cốm tươi
- Hạt tiêu, hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm
- Lá chuối hoặc lá sen.
- 100g thịt nạc xay
- 100g cốm, có thể dùng cốm khô hoặc cốm tươi
- Hạt tiêu, hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm
- Lá chuối hoặc lá sen.
Cách làm:
Bước 1:
- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Hành khô thái nhỏ.
| |
Bước 2:
- Trộn mọc, thịt nạc xay và hành khô, thêm một thìa
nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm,
trộn đều.
| |
Bước 3:
- Cốm khô đãi qua nhiều lần nước cho sạch, để lên rổ cho ráo nước.
| |
Bước 4:
- Trộn cốm vào bát mọc, thêm vào một thìa nhỏ dầu ăn, dùng thìa quết đều, để vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi hấp. | |
Bước 5:
Dùng thìa múc một ít chả cốm vào tay, viên thành từng miếng chả dẹp.
- Nồi hấp lót lá sen, đặt những viên chả vào hấp, hấp khoảng từ 8 - 10 phút.
| |
Bước 6:
- Sau khi chả đã chín se mặt lại, đun nóng chảo cho dầu ăn vào, rán từng miếng chả cốm đến khi vàng đều.
- Gắp từng miếng chả ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn. Dùng kèm với cơm hay bún đậu mắm tôm đều ngon.
|
0 nhận xét:
Đăng nhận xét