Canh
chua thường được chế biến với các loại hải sản như tôm, cua, cá,... Hôm
nay, chúng ta thử biến tấu món ăn này với nguyên liệu chính là nghêu
nhé. Món canh này sẽ đảm bảo bạn chống ngán và rất đưa cơm đó. Cùng bắt
tay vào làm nhé!
1. Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người ăn)
- 1kg nghêu sống
- 1 cây bạc hà (dọc mùng)
- 5 trái đậu bắp
- 1 trái cà chua
- 1/4 thơm (dứa); 50g me; 1 trái ớt sừng đỏ; 2 tép tỏi
- Gia vị: 5g muối; 30ml nước mắm; 40g bột nêm; 30g đường; Dầu ăn
- Một ít rau ngò gai, ngổ.
- 1kg nghêu sống
- 1 cây bạc hà (dọc mùng)
- 5 trái đậu bắp
- 1 trái cà chua
- 1/4 thơm (dứa); 50g me; 1 trái ớt sừng đỏ; 2 tép tỏi
- Gia vị: 5g muối; 30ml nước mắm; 40g bột nêm; 30g đường; Dầu ăn
- Một ít rau ngò gai, ngổ.
2. Thực hiện:
Bước 1: Ngâm nghêu trong nước muối loãng khoảng 2 tiếng, cách mỗi tiếng thay nước 1 lần. Sau đó mang nghêu đi luộc với 1.2 lít nước từ 4 – 5 phút.
Bước 1: Ngâm nghêu trong nước muối loãng khoảng 2 tiếng, cách mỗi tiếng thay nước 1 lần. Sau đó mang nghêu đi luộc với 1.2 lít nước từ 4 – 5 phút.
Bước 2: Tước vỏ bạc hà, cắt khúc vừa ăn. Rửa sạch đậu bắp, cắt khúc vừa ăn.
Bước 3: Sau khi nghêu chín, vớt ra và tách bỏ vỏ, lấy thịt. Vẫn giữ lại phần nước luộc nghêu.
Bước 4: Rửa sạch và cắt múi cau cà chua. Rửa sạch thơm, cắt bỏ cùi và thái theo thớ hình cánh quạt.
Bước
5: Đập dập, lột vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi. Đặt một chiếc nồi lớn lên
bếp, cho một ít dầu ăn cùng tỏi băm, cà chua vào, mở lửa vừa. Đảo đều
cho cà chua ra màu.
Bước
6: Ngâm và dầm 50g me trong 100ml nước ấm để lấy nước chua. Khi cà chua
mềm, nhẹ nhàng đổ phần nước luộc nghêu, nước me và thơm vào.
Bước
7: Khi nước bắt đầu sôi, tiếp tục cho bạc hà, đậu bắp, 5g muối, 30ml
nước mắm, 40g bột nêm, 30g đường, nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 8: Dọn canh nghêu chua ra tô, cho một ít rau ngò gai, ngổ thái nhuyễn và ớt sừng cắt lát lên trên. Dùng ngay khi còn nóng.
Lưu ý:
- Nên ngâm thịt nghêu trong một ít nước luộc sau khi tách vỏ để giữ cho thịt được căng mọng.
- Nên ngâm thịt nghêu trong một ít nước luộc sau khi tách vỏ để giữ cho thịt được căng mọng.
- Không nên nấu bạc hà và đậu bắp quá lâu, sẽ khiến chúng bị vàng, mất màu xanh.
Nhận đặt tiệc sinh nhật
Nhận đặt tiệc liên hoan
0 nhận xét:
Đăng nhận xét