Những chiếc chảo gang để lâu không sử dụng và khi bạn cần sử dụng lại chúng thì đã bị gỉ sét, vậy làm cách nào để có thể hô biến chiếc chảo mới trở lại? Dưới đây là 7 bước đơn giản để bạn có thể làm được điều đó.
Dụng cụ cần thiết:
- Một miếng bùi nhùi nhôm
- Một miếng bọt biển hoặc bàn chải lông ngắn
- Nước rửa chén
- Khăn giấy lau bát đĩa
- Dầu thực vật ( hoặc dầu ăn)
- Giấy bạc
- Lò nướng hoặc lò vi sóng
Đây đều là những dụng cụ rất gần gũi và dễ tìm cho các bà nội chợ để cọ chảo cháy
Cách thực hiện:
1. Đánh bay toàn bộ vết han gỉ: dùng miếng bùi nhùi nhôm cọ thật sạch
những vết gỉ và những vùng xung quanh cho đến khi thấy mặt bị han gỉ
trở chỉ còn gang nguyên chất.
Chỉ áp dụng cho xoong nồi bằng gang, nhôm hay inox,...Chú ý không dùng phương pháp này cho chảo chống dính
2. Rửa thật sạch: Rửa tất cả các gỉ kim loại bị đánh bong bằng nước
ấm và xà phòng rửa chén . Sử dụng bàn chải lông ngắn hoặc miếng bọt biển
xốp nếu cần thiết.
3. Lau khô: Lau khô chiếc chảo ngay sau khi rửa bằng khăn lau bát hoặc khăn giấy
4. Tráng bề mặt bằng một lớp dầu thực vật ( dầu ăn): Sử dụng một
lượng dầu nhỏ tráng toàn bộ tất cả các bề mặt của chảo - cả bề mặt nấu,
bề mặt xung quanh và bề mặt tiếp xúc với lửa. Sử dụng một lượng dầu nhỏ
để tránh các mặt quá dính.
5. Đặt chiếc chảo lên lò nướng: Nhớ đặt úp chiếc chảo hay xoong
xuống, bên dưới cần kê miếng nhôm mỏng để hứng những giọt dầu ăn có thể
rơi xuống. Nung dụng cụ trong vòng 1 giờ: Đừng quên chỉnh nhiệt độ đúng
350 độ.
7. Để chảo nguội trước khi sử dụng: Sau khi tắt lò nướng, hãy để dụng cụ đó nguội hẳn là có thể đem ra sử dụng như bình thường
Posted in: Mẹo vặt
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét