Bánh tai heo được yêu thích bởi sự giản dị, nhưng ko kém phần hấp dẫn.
Cách làm bánh tai heo cũng không khó.
Nguyên liệu:
- 165gr bột mì
- 40ml nước cốt dừa hay sữa tươi không đường hoặc nước lạnh.
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 muỗng canh bột cacao
- 1 chút xíu muối
- 20gr bơ để nhiệt độ phòng cho thật mềm
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 45gr đường
Thực hiện:
Bước 1: Bột mì, muối, đường, lòng đỏ trứng gà, nước
cốt chanh, bơ, nước cốt dừa cho hết vào âu, mang bao tay nhồi cho bột
quyện thành 1 khối mịn màng (nhớ là bột khô
ng nhão các bạn nhé).
Bước 2: Chia bột ra làm hai (theo tỉ lệ 6-4). Lấy phần bột nhỏ nhồi chung với bột cacao tạo màu nâu.
Bước 3: Cán mỏng phần bột trắng và phần bột nâu.
Bước 4: Cho phần bột nâu lên phần bột trắng, sau đó cuộn tròn lại.
Để phần bột cuộn tròn này vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho bột cứng. Sau đó, đem cắt lát mỏng.
Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, không cần quá nhiều dầu. Khi dầu hơi nón, cho từng miếng bột bánh vào chiên với lửa không quá cao.
Khi bánh vàng giòn là vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Chờ bánh thật nguội bạn hãy cho vào hũ bảo quản nơi thoáng mát.
Bánh tai heo để nguội sẽ giòn. Cắt bánh đừng quá mỏng, tránh khi chiên bánh bị vỡ.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh tai heo giòn tan nhé!
Posted in: Món âu
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét