Tôm rang muối đổi bữa cho cả nhà với vị mặn mặn giòn tan chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.
Nguyên liệu:
- 1 kg tôm
- 1 chén bột gạo hoặc bột ngô…
- 1,5 muỗng canh muối
- 1 ít ớt chín thái lát
- ¼ chén hành hoa thái lát
- Dầu chiên
Cách thức chế biến:
Tôm
làm sạch, bỏ râu, giữ nguyên vỏ. Có thể dùng con dao sắc cắt nhẹ phần
lưng tôm, rút bỏ tĩnh mạch để tôm được cong khi chiên. Sau đó, rửa lại
bằng nước lạnh và để ráo.
Cho tôm vào bát, cho muối vào trộn cùng tôm. Sau đó để vào tủ lạnh tầm 10 phút.
Trong nồi lớn, cho dầu vào đun nóng.
Bỏ tôm ra, rắc bột lên trên cho đều sau đó rũ nhẹ để bột dư thừa rơi ra. Cho tôm cẩn thận vào nồi chiên khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi tôm vàng nhẹ.
Chuyển tôm ra tấm khăn giấy để ráo dầu ăn. Khi đã ráo dầu, nhẹ nhàng cho hành lá, ớt vào tôm và đảo nhẹ.
Ăn khi còn nóng hoặc ấm với cơm sẽ rất ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét