Buổi tối nhâm nhi bánh lưỡi mèo vỡi một cốc trà nóng và cuộn tròn trong chăn xem phim còn gì tuyệt vời hơn.
Nguyên liệu:
+ 110g bơ (để ở nhiệt độ phòng)
+ 100g đường bột
+ 1 chút muối
+ 1/2 thìa cà phê tinh chất vani
+ 3 lòng trắng trứng (khoảng 95g lòng trắng trứng)
+ 120g bột mì đa dụng
Cách làm:
- Vặn lò ở 180 độ. Lót giấy nướng vào khay.
- Trong một âu lớn, đánh bơ, đường bột và muối đến khi được một hỗn hợp nhuyễn mịn, sáng màu.
- Đổ thêm tinh chất vani vào, đánh đều.
- Chia lòng trắng trứng thành 2 phần, lần lượt đổ từng phần vào hỗn hợp bơ, đánh đều sau mỗi lần thêm lòng trắng trứng.
- Trong một bát khác, rây mịn bột
mì. Tương tự như lòng trắng trứng, chia bột thành 2 phần, lần lượt cho
từng phần vào hỗn hợp trên, đánh đều sau mỗi lần thêm bột.
- Đánh tiếp cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành hỗn hợp mịn là được.
- Cho hỗn hợp bột vào túi bóp kem, có thể gắn thêm đui tròn hoặc
dẹt để tạo hình bánh dễ dàng hơn. Bắt bánh lên khay, dài từ 6-7cm, cách
nhau 2-3cm.
- Nướng bánh 10-12' đến khi bánh
chuyển màu vàng đều và hơi nâu phần rìa thì lấy ra. Bánh lúc mới nướng
có thể sẽ hơi mềm nhưng để khoảng 1-2' thì bánh sẽ cứng lại và
khô giòn. Lấy bánh ra đề nguội hoàn toàn trên giá, sau đó cho vào túi
kín để bảo quản.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét