Khác với cách làm ruốc thông thường, cách làm này có sử dụng thêm một số gia vị khác để làm tăng thêm hương vị cho món ăn.
Chị em có thể tham khảo
cách làm ruốc thịt kiểu mới như dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 300g thịt lợn thăn
- 2 nhánh hành lá, xắt nhỏ; 5 lát gừng; 10 hạt tiêu; 1 bông hoa hồi; 15ml xì dầu
Sốt nước mắm:
- 15ml xì dầu; 15ml dầu hào; ngũ vị hương nếu cần; 15ml dầu ô liu
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch thịt lợn sau đó thái các miếng lớn kích cỡ 3-4cm.
- Cho thịt vào nước sôi luộc 5 phút cho hết tạp chất. Sau đó vớt thịt ra ngoài, rửa sạch lại.
Bước 2: Trong nồi lớn, cho gừng, hành lá, hoa hồi và
hạt tiêu, thịt lợn, thêm nước, 15ml xì dầu nhạt vào. Đun sôi 40 phút,
thêm nước trong quá trình đun nếu cần thiết (lúc nào cũng phải đảm bảo
thịt chìm dưới nước.
- Vớt thịt ra ngoài, để nguội. Rồi xé thịt dọc thớ bằng tay.
Bước 3: Cho thịt vào cối, giã tơi, rồi cho thịt vào chảo, chiên với nước sốt, đảo trong 20 – 30 phút cho đến khi ruốc thịt tơi bông.
Cho
ruốc thịt và hộp kín, bảo quản trong một tuần nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm ruốc thịt như thế này nhé!
Posted in: món á
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét