Nhắc đến nem chua chắc hẳn ai cũng nghĩ đến đặc sản nổi tiếng xứ Thanh. Món ăn bình dị dân dã đã trở thành quà biếu của khách thập phương mỗi lần ghé qua Thanh Hóa, bạn cũng có thể tự làm món ăn này để chiêu đãi cả nhà đấy!
Nguyện liệu:
- 600gr thịt heo nạc
- 220gr bì
- Gia vị: 1 muỗng cà phê tiêu hạt giã to; 1/2 muỗng cà phê bột hạt tiêu; 1 muỗng cà phê đường
- 5-7 tép tỏi băm (đừng băm nhuyễn)
- Vài trái ớt cắt khoanh
- 1 gói nem chua như trong hình.
Thực hiện:
Bước 1: Bì heo rửa sạch luộc chín thái sợi nhỏ, để
thật ráo nước. Nếu bạn mua bì làm sẵn thì bạn cũng cần luộc qua nước sôi
5 phút, sau đó vớt ra cho bì vào thau nước lạnh có đá cục cho bì được
giòn.
Bước 2: Thịt thấm khô (có thể rửa nhưng nhớ phải thấm thật khô nhé).
Thái miếng rồi cho vào máy xay nhuyễn.
Bước 3: Cho thịt vào bát tô, bọc màng bọc thực phẩm lại rồi cho vào ngăn đá để 30 phút.
Bước 4: Qua 30 phút lấy thịt ra, cho tỏi băm, bì, ớt
thái khoanh, gói bột nêm (gói bột nêm có gói nhỏ cho hết vào luôn),
tiêu hạt giã to, bột tiêu.... trộn đều.
Bước 5: Lấy 1 miếng màng bọc thực phẩm, lót trong 1
cái hộp. Sau đó cho thịt vào ấn thật chặt tay. (Nhớ là ấn chặt tay nhé
các bạn) rồi gói kĩ lại cho vào ngăn mát tủ lạnh qua 24 tiếng nem sẽ có
màu đỏ cực đẹp và rất vừa ăn.
Có bạn hay để
nem chua bên ngoài, nhưng mình thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, nem không những vẫn ngon mà còn bảo đảm an toàn thực phẩm.
Trình bày: Cắt nem từng miếng vuông vừa ăn, trang trí ớt xanh, đỏ, rồi ăn kèm rau đinh lăng, lá ổi... chấm tương ớt cho hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với cách làm nem chua an toàn thực phẩm, và dễ ăn cho cả nhà nhé!
Posted in: món á
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét