Với vị cay thơm đặc trưng, canh kim chi đậu hũ thích hợp cho những ngày đông lạnh giá, góp phần thêm cho bữa cơm thêm ấm cúng.
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu hũ
- 100g thịt bò; 1/3 bát ăn cơm kim chi thái lát mỏng; 1 nhánh hành
lá, thái nhỏ; 5g bột ớt dạng mảnh; 5ml dầu mè; 5g tỏi băm; 1 nhúm hạt
tiêu đen; Nước dùng gà (nếu không có thì cho nước)
- 45ml nước kim chi; 1 quả trứng
Cách làm:
Bước 1: Thái thịt và kim chi thành các dải mỏng,
nhỏ. Thêm kim chi, thịt, ớt bột, tỏi và dầu mè vào trong một nồi nhỏ,
cho nồi lên bếp đun ở ngọn lửa vừa.
Bước 2: Xào cho đến khi thịt chín và kim chi mềm (khoảng 3-4 phút).
Bước 3: Cho nước dùng (hoặc nước vào) và nước kim chi vào, đun sôi từ 3-4 phút. Hớt bỏ váng bọt nổi lên trên.
Bước 4: Xúc từng miếng to đậu hũ cho vào, cho muối tiêu vừa ăn.
Nấu ăn thêm 4-5 phút, sau đó thêm hành lá xắt nhỏ ngay trước khi tắt bếp.
Nếu muốn, bạn có thể đập thêm một quả trứng trước vào
canh kim chi đậu hũ khi ăn khi nồi canh vẫn còn đang nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh kim chi đậu hũ!
Posted in: món á
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét