Nguyên liệu:
- 650g thịt gà (phần ức, cánh, xương hoặc chân)
- 3 lít nước
Các loại rau củ
- 1 cây tỏi tây (70g); 1 củ cà rốt nhỏ (110g); 1 củ hành tây nhỏ màu vàng (80g)
Gia vị
- 2 tép tỏi, bóc vỏ, đập đập; 2 lá nguyệt quế (khô); 30 hạt tiêu đen, giã dối; 2-3 bó rau mùi
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch, thái nhỏ các loại rau củ.
- Rau mùi cắt phần lá và gốc (Phần gốc thì cho vào nồi trước, lá cho sau).
- Lọc bỏ da và mỡ, chất béo khỏi thịt gà. Cắt thành các miếng có kích cỡ trung bình. Rửa sạch. Chần thịt gà qua nước sôi. Rửa sạch, để ráo. Để sang một bên.
- Để nước dùng nguội hoàn toàn rồi cho các lọ thủy tinh đã được luộc qua nước sôi.
Lưu ý, bạn nên cho nước dùng gà vào các lọ nhỏ, vừa ăn hoặc cho vào các khay đá để thuận tiện khi làm đông lạnh cũng như lấy chúng ra để biến.
Chúc các bạn thành công với cách làm nước dùng gà để dành như thế này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét