Món ăn ngọt vị thịt nhưng lại có vị chua chua của măng
hòa quyện với vị thơm của nấm và mộc nhĩ tạo cảm giác vừa cổ truyền lại
vừa mới lạ.
Nguyên liệu
+ Măng ống: 300g+ Thịt lợn xay: 200g
+ Nấm hương khô: 3-4 cái
+ Mắm, đường, gia vị, tiêu vừa đủ
+ Mộc nhĩ: 1 cái
+ Hành khô: 2 củ
Cách làm
- Chuẩn bị nhân: Bước đầu tiên cho nấm hương, mộc nhĩ vào ngâm nước ấm khoảng 15’ cho nở thì vớt ra rửa sạch rồi thái nhỏ.
-
Cho thịt lợn xay vào trộn đều cùng mộc nhĩ, bột năng, hành băm và nêm
mắm, đường, gia vị , tiêu. Vậy là bạn đã xong nhân thịt nhồi măng rồi
đấy.
- Bước tiếp theo rửa sạch măng rồi cho vào luộc qua 2-3 lần nước, đỡ chua và đỡ chất độc trong măng thì vớt ra để ráo.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn đun nóng, rồi cho măng nhồi thịt đã hấp vào rán lửa to cho vàng giòn vỏ ngoài.
- Dùng dao thái măng thành từng khoanh vừa ăn bày ra đĩa để thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét