Phở xào chua ngọt bắt
nguồn từ món ăn đường phố của Thái Lan, là một trong những món ăn bình
dân nổi tiếng của người Thái. Món ăn có vị chua ngọt, kết hợp với thịt
gà và hải sản rất hợp với khẩu vị của người Việt Nam.
Nguyên liệu: (4 suất)
+ Bánh phở: 500g
+ Thịt gà: 200g
+ Tôm tươi: 150g
+ Giá đỗ: 200g
+ Lạc rang: 50g
+ Trứng gà: 2 quả
+ Hành lá: 5 nhánh
+ Tỏi: 1 củ
+ Dầu ăn, muối, hạt nêm
+ Nước sốt me: 130g me khô, 100ml nước mắm, 80g đường trắng, 2 thìa cà phê ớt bột.
- Bóp me với 150ml nước ấm rồi lọc lấy nước.Cho nước me, nước mắm, đường, ớt bột vào nồi đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút để làm nước sốt me.
- Đánh tan 2 quả trứng gà với 1 thìa cà
phê nước mắm. Tôm bóc vỏ, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm trong 15 phút.
Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Đun nóng chảo, cho 1 thìa lớn dầu ăn vào, cho tôm vào rang chín, cho tiếp giá vào xào cùng trong 2 phút nữa rồi tắt bếp.
- Trên 1 chảo khác, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào, phi thơm tỏi rồi cho thịt gà, nước sốt me vào xào trong 2 phút. Cho tiếp phở vào đảo cùng trong 2 phút nữa. Đổ trứng vào chảo và đảo đều tay tất cả các nguyên liệu trong chảo khoảng 1 phút. Cho tôm, giá và lạc rang vào chảo đảo thêm 1 phút.
- Đun nóng chảo, cho 1 thìa lớn dầu ăn vào, cho tôm vào rang chín, cho tiếp giá vào xào cùng trong 2 phút nữa rồi tắt bếp.
- Trên 1 chảo khác, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào, phi thơm tỏi rồi cho thịt gà, nước sốt me vào xào trong 2 phút. Cho tiếp phở vào đảo cùng trong 2 phút nữa. Đổ trứng vào chảo và đảo đều tay tất cả các nguyên liệu trong chảo khoảng 1 phút. Cho tôm, giá và lạc rang vào chảo đảo thêm 1 phút.
- Tắt bếp, cho hành lá vào trộn đều, trút ra đĩa rồi thưởng thức.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét