skip to main |
skip to sidebar
00:01
Unknown
No comments
Thịt đông được coi là một trong các món ăn mang hương sắc tết cổ truyền, từng miếng thịt mềm ngọt, trong suốt, ăn kèm với củ hành, củ kiệu muối thì thật sự tuyệt.
Nguyên liệu:
- Thịt chân giò
- Tai lợn
- Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô
- Nước mắm ngon và tiêu đập dập.
Thực hiện:
Bước 1: Thịt chân giò, cạo sạch lông, rửa sạch thái miếng khổ bằng bao diêm.
Bước 2: Tai lợn, cũng cạo sạch, khử hôi bằng cách
sát muối và dấm. Sau đó thái nhỏ. Phần thịt chân giò nếu có nhiều mỡ thì
nên lạng bớt ra, nếu không thích ăn tai lợn thì bạn phải thay thế bằng
một miếng da lợn bằng bàn tay để thịt có thể đông được nhé.
Bước 3: Đun một nồi nước, bạn cho ít muối, hành khô
bóc vỏ đập dập (hoặc đầu hành trắng cũng được) và một ít gừng đập dập để
chần thịt. Thịt được chần trong nước có hành và gừng sẽ giảm mùi hôi và
sạch hơn. Chần xong thịt bạn xả qua nước và để ráo. Ướp thịt với một
thìa nước mắm ngon để 30 phút cho ngấm.
Bước 4: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ (không
cần thái quá nhỏ vì thái nhỏ lúc nấu xong mộc nhĩ sẽ bị nhũn không còn
độ giòn). Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào xào qua nấm hương, mộc nhĩ
với ít hạt nêm cho đậm đà rồi để riêng.
Bước 5: Cho thịt chân giò và tai vào chảo xào một lúc cho săn lại, cho thêm ít hạt nêm lúc xào.
Bước 6: Thịt xào sơ rồi cho vào nồi để nấu. Dùng nồi
áp suất để tiết kiệm thời gian nấu. Chú ý đổ nước ngập mặt thịt, nước
sôi phải hớt bọt cho thật sạch như vậy món thịt đông mới trong không bị
đục. Hớt bọt xong mới đóng nắp nồi áp suất để đun.
Bước 7: Sau 15 phút thịt chín mềm, bạn mở nắp và cho
nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu rang đập dập vào nồi, đun thêm 10 phút nữa
là được (không cần đóng nắp nồi áp suất nữa).
Bước 8: Tỉa vào bông hoa bằng cà rốt đặt dưới đáy bát trước khi múc thịt đông để khi úp thịt đông ra sẽ đẹp mắt.
Cất thịt đông vào tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng cho thịt đông lại. Khi ăn
dùng dao lách thành bát để úp thịt đông ra đĩa được dễ hơn. Với cách làm thịt đông này, đảm bảo bạn sẽ có món ăn ngon miệng.
Thịt đông bạn chú ý không nên nấu quá mặn vì thịt nấu đông khi ăn bạn
chấm với nước mắm ngon rắc hạt tiêu ấm nóng kèm với đồ ăn chua sẽ rất
hấp dẫn đấy.
Posted in: món á
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng
Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội
Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam)
Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888
Email: info@goldenapple.com.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang
0 nhận xét:
Đăng nhận xét