+ Chân giò: 2 cái
+ Nghệ, riềng, hành củ
+ Mẻ: 1 bát con
+ Mắm tôm
+ Nước mắm, muối
+ Rau sống ăn kèm
+ Bún rối: 1 kg
+ Chanh tươi
Cách làm:
- Nghệ, riềng giã nhỏ (hoặc xay nhỏ), mẻ lọc bỏ bã lấy nước. Rau sống nhặt sạch, hành lá cắt lấy củ, rửa sạch.
- Chân giò bạn mua về để nguyên cái,
dùng rơm thui cho thơm và có màu đẹp. Sau khi thui, rửa sạch rồi chặt
miếng vừa ăn. Ướp chân giò với mắm, muối, một nửa mẻ, một chút mắm tôm,
nghệ, riềng xay khoảng 40 phút cho ngấm.
- Bắc nồi lên bếp, cho chân giò vào đun.
Bạn nên ướp chân giò ngay trong nồi rồi để luôn nồi đó đển đun chân giò
sẽ thơm hơn. Nên dùng nồi áp suất đun sẽ nhanh và ngấm hơn. Canh
thời gian khoảng 10 phút là thịt chín, mở vung ra đảo đều, cho nước xâm
xấp mặt chân giò, thêm mẻ, mắm tôm rồi đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 45
phút đến 1 tiếng cho đến khi nước sánh lại, thịt mềm là được. Cho hành
lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công nhé!
Tags:Dạy nấu ăn ngon
hoc nau an
dat tiec buffet
0 nhận xét:
Đăng nhận xét