Chủ Nhật, 11 tháng 1, 2015

Cách nấu giả cầy ngon

Giả cầy là một món ăn khá phổ biến của người Việt trên nhiều vùng miền của đất nước, được làm từ chân giò lợn với các nguyên liệu và gia vị tẩm ướp khiến cho món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu:
+ Chân giò: 2 cái
+ Nghệ, riềng, hành củ
+ Mẻ: 1 bát con
+ Mắm tôm
+ Nước mắm, muối
+ Rau sống ăn kèm
+ Bún rối: 1 kg
+ Chanh tươi
Cách làm:
Nghệ, riềng giã nhỏ (hoặc xay nhỏ), mẻ lọc bỏ bã lấy nước. Rau sống nhặt sạch, hành lá cắt lấy củ, rửa sạch.
- Chân giò bạn mua về để nguyên cái, dùng rơm thui cho thơm và có màu đẹp. Sau khi thui, rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Ướp chân giò với mắm, muối, một nửa mẻ, một chút mắm tôm, nghệ, riềng xay khoảng 40 phút cho ngấm.
- Bắc nồi lên bếp, cho chân giò vào đun. Bạn nên ướp chân giò ngay trong nồi rồi để luôn nồi đó đển đun chân giò sẽ thơm hơn. Nên dùng nồi áp suất đun sẽ nhanh và ngấm hơn. Canh thời gian khoảng 10 phút là thịt chín, mở vung ra đảo đều, cho nước xâm xấp mặt chân giò, thêm mẻ, mắm tôm rồi đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 45 phút đến 1 tiếng cho đến khi nước sánh lại, thịt mềm là được. Cho hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.
- Múc giả cầy ra bát, dùng chung với bún rối.
Chúc bạn thành công nhé!


 Tags:Dạy nấu ăn ngon
hoc nau an
dat tiec buffet


 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang