Thứ Hai, 12 tháng 1, 2015

Khoai lang chiên bọc bột

 Với cách chiên này, từng miếng khoai sẽ giòn và thơm hơn so với chiên khoai truyền thống.
Nguyên liệu:
+ 2 củ khoai lang luộc chín
+ Bột mỳ
+ Bột gạo
+ Bột năng
+ 1 quả trứng gà
+ 2 muỗng canh nước lọc
+ 1 muỗng canh đường vàng
+ 1 thìa cà phê bột quế
+ ½ thìa cà phê bột nở (baking powder)
+ Dầu chiên
+ Đường quế
Cách làm:
- Trộn bột chiên theo tỉ lệ 1 bột mì : 2 bột gạo : 1 bột năng
- Hòa 1/2 cup bột chiên với 2 muỗng nước lọc, đường, bột quế, bột nở, trứng gà. Trộn đều thành hỗn hợp sánh mịn. Để bột nghỉ 30 phút.
- Khoai lang cắt thành miếng vừa ăn.
- Cho khoai vào 1 cái bát, cho 2 muỗng canh bột chiên vào. Đậy nắp bát và lắc đều cho khoai bám đều bột áo khô. Rây bỏ phần bột thừa.
- Nhúng khoai vào bột ướt rồi thả khoai vào chảo dầu ngập, chiên lửa vừa cho vỏ bột vàng đều.
- Vớt khoai ra bỏ vào giấy thấm dầu cho hết dầu thừa
- Dọn khoai ra đĩa, rắc đường quế và dùng nóng.
Mách bạn cách tự làm đường quế:
Bạn cần: 3 muỗng canh đường bột và 2 muỗng canh quế bột. Sau khi rây mịn đường và bột quế riêng, bạn cho 2 thứ vào nhau, trộn đều và rây lại 1 lần nữa. Cuối cùng, bỏ hỗn hợp đã rây vào lọ đóng kín miệng là bạn đã có đường quế thơm nhẹ nhàng dành cho các món ngọt rồi.
Chúc bạn thành công nhé! 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang