Món ngô chiên bơ thích hợp cả trong các bữa tiệc đãi khách hoặc khi bạn muốn có một món nhâm nhi để xem phim cùng bạn bè.
Nguyên liệu:
- 1 bắp ngô ngọt (có thể dùng ngô hộp)
- Bột năng
- Bột chiên giòn
- 1 ít bột sư tử
- 1 lòng trắng trứng
- 25gr bơ nhạt
- Lượng bột và lòng trắng trứng... sẽ tăng theo lượng ngô bạn chế biến
Thực hiện:
Bước 1: Cách tách ngô ngọt nhanh và dễ hơn bạn làm như sau:
Bẻ đôi bắp ngô, dùng dao nậy một hàng dọc ngô lên, các hàng ngô sau
bạn chỉ cần dùng ngón tay cái tách hạt ngô sang hàng ngô đã được tách đi
ban đầu là được.
Bước 2: Nếu là ngô tươi bạn luộc ngô từ 1-2 phút
trong nước có thả xíu muối, sau đó đổ ra rổ để ráo nước. Nếu dùng ngô
hộp thì không cần phải luộc mà chỉ cần để ráo là được. Sau đó bạn trộn
ngô với lòng trắng trứng và một xíu muối.
Chú ý trộn lòng trắng trứng khi ngô để trên rổ để ra bớt lòng trắng
trứng thừa. Không để có nhiều lòng trắng trứng dính vào ngô sẽ làm món
ngô của bạn bị bết, dính.
Bước 3: Cho ngô vào bát cho 1 thìa canh bột năng,
một thìa bột chiên giòn, 1 thìa con bột sư tử vào và đảo đều cho bột bám
đều vào các hạt ngô. Nếu bạn thấy bột chưa đủ bao lấy hạt ngô thì bạn
có thể cho thêm bột năng, bột chiên giòn vào thêm.
Bước 4: Dùng muôi thủng hoặc rổ mắt to một xíu để sàng lại ngô cho rơi hết bột thừa trước khi cho ngô vào chiên.
Bước 5: Chiên ngô trong chảo có lượng dầu đủ ngập
mặt ngô. Dầu nóng mới cho ngô vào. Ngô săn mới dùng đũa đảo để bột không
rơi ra. Khi ngô gần chín bạn cho bơ vào chảo để chiên cùng.
Bước 6: Bơ thấm vào ngô cũng là lúc lớp bột vàng. Bạn vớt
ngô chiên bơ ra, để ra giấy thấm dầu để thấm bớt dầu mỡ thừa và thưởng thức.
Ngô chiên bơ giòn ngọt, thoảng vị bơ sẽ là một món ăn phù hợp với thời tiết se lạnh mà bạn ăn sẽ mãi không thấy chán đâu nhé.
Chúc các bạn ngon miệng với món ngô chiên bơ nóng hổi dễ chế biến cho cả nhà!
Posted in: món á
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét