Nguyên liệu:
- 20 cái chân gà, chặt móng và làm sạch
- Dầu để chiên
- Nước đá để ngâm chân gà
Nước sốt:
- 2 tép tỏi băm nhỏ; 2 nhánh hành lá thái nhỏ; 2 quả ớt tươi băm nhỏ; 2,5cm gừng băm nhỏ; 15ml xì dầu; 7ml dầu hào; 2 cánh hoa hồi; 1 cốc nước ấm
Cách làm:
Bước 1: Chặt mỗi cái chân gà làm thành hai phần.
Bước 2: Đun sôi nồi nước, thêm 2,5g muối và 2,5g đường (để chân gà không bị nứt da), 2,5ml giấm gạo (làm chân gà trắng hơn) vào. Cho chân gà vào chần 2 phút, cho ra ngoài, để ráo nước.
- Sau đó, đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng, thêm chân gà vào chiên cho đến khi có màu vàng và khô.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chân gà om!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét