Thứ Hai, 12 tháng 1, 2015

Cookies yến mạch nho khô



Bất cứ ai cũng bị hấp dẫn bởi hương nho thơm nhẹ nhàng, từng miếng bánh giòn tan.
Nguyên liệu:
+ 113g bơ (để mềm ở nhiệt độ phòng)
+ 110g đường
+ 1 quả trứng gà (để ở nhiệt độ phòng)
+ 1 thìa cà phê tinh chất vani (vanilla extract)
+ 95g bột mì
+ 1/2 thìa cà phê muối nở (baking soda)
+ 1/2 thìa cà phê bột quế
+ 1/4 thìa cà phê muối
+ 130g bột yến mạch 
+ 70g nho khô đen
Cách làm:
- Vặn lò ở 180 độ C, lót giấy nướng vào khay.
- Trong một âu lớn, đánh bơ với đường cho đến khi được hỗn hợp bơ sáng màu. Thêm tinh chất vani và trứng gà vào đánh đều.
- Trộn đều bột mì, muối nở, bột quế, muối vào một bát khác. Đổ hỗn hợp bột vào âu bơ trứng, đánh đều. 
- Thêm yến mạch và nho khô vào hỗn hợp, dùng phới trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện.
- Dùng thìa xúc kem lần lượt xúc từng viên bột ra khay, mỗi viên bột cách nhau chừng 2-3 cm. Nướng bánh từ 15-18' hoặc cho đến khi bánh chuyển màu vàng nâu là được.
- Lấy bánh ra, để phơi trên giá cho nguội hoàn toàn rồi cất vào lọ kín để bảo quản.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang