Bất cứ ai cũng bị hấp dẫn bởi hương nho thơm nhẹ nhàng, từng miếng bánh giòn tan.
Nguyên liệu:
+ 113g bơ (để mềm ở nhiệt độ phòng)
+ 110g đường
+ 1 quả trứng gà (để ở nhiệt độ phòng)
+ 1 thìa cà phê tinh chất vani (vanilla extract)
+ 95g bột mì
+ 1/2 thìa cà phê muối nở (baking soda)
+ 1/2 thìa cà phê bột quế
+ 1/4 thìa cà phê muối
+ 130g bột yến mạch
+ 70g nho khô đen
Cách làm:
- Vặn lò ở 180 độ C, lót giấy nướng vào khay.
- Trong một âu lớn, đánh bơ với đường cho đến khi được hỗn hợp bơ sáng màu. Thêm tinh chất vani và trứng gà vào đánh đều.
- Trộn đều bột mì, muối nở, bột quế, muối vào một bát khác. Đổ hỗn hợp bột vào âu bơ trứng, đánh đều.
- Thêm yến mạch và nho khô vào hỗn hợp, dùng phới trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện.
- Dùng thìa xúc kem lần lượt xúc từng viên bột ra khay, mỗi viên
bột cách nhau chừng 2-3 cm. Nướng bánh từ 15-18' hoặc cho đến khi bánh
chuyển màu vàng nâu là được.
- Lấy bánh ra, để phơi trên giá cho nguội hoàn toàn rồi cất vào lọ kín để bảo quản.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét