+ Cải bẹ: 2 cây
+ Muối hạt: 1/2 thìa canh
+ Hành lá
+ Đường: 5 thìa cafe
+ Nước sôi: 2 lít
- Cải bẹ mua về tách lấy lá, phần búp
non có thể để muối hoặc luộc lên chấm mắm trứng ăn cũng rất ngon. Khi
mua nên chọn những cây có cuống to, dày.
- Rửa sạch cải, cắt bớt những lá hỏng,
cắt miếng vừa ăn, rải đều dưa ra rổ rồi phơi khoài trời nửa ngày cho dưa
bay bớt hơi nước, khi ăn sẽ giòn, ngon hơn. Hành lá rửa sạch, cắt lấy
phần củ.
- Đổ muối, đường, nước sôi vào vại rồi
khuấy đều, để nguội bớt. Đến khi nước còn ấm, khoảng 40 độ thì cho dưa,
hành vào, dùng bát nước nén chặt, đậy nắp. Thời tiết lạnh như hiện nay
khoảng 5-6 ngày dưa sẽ chín, còn thời tiết nắng nóng khoảng 2-3 ngày là
ăn được.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét