Thứ Hai, 12 tháng 1, 2015

Muối dưa cải chua

Dưa cải chua là món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp tết đến xuân về, món ăn làm cân bằng lại vị giác trong những bữa ăn đầy dầu mỡ.

Nguyên liệu:
+  Cải bẹ: 2 cây
+ Muối hạt: 1/2 thìa canh
+ Hành lá
+ Đường: 5 thìa cafe
+ Nước sôi: 2 lít
Cách làm:
- Cải bẹ mua về tách lấy lá, phần búp non có thể để muối hoặc luộc lên chấm mắm trứng ăn cũng rất ngon. Khi mua nên chọn những cây có cuống to, dày. 
- Rửa sạch cải, cắt bớt những lá hỏng, cắt miếng vừa ăn, rải đều dưa ra rổ rồi phơi khoài trời nửa ngày cho dưa bay bớt hơi nước, khi ăn sẽ giòn, ngon hơn. Hành lá rửa sạch, cắt lấy phần củ.
- Đổ muối, đường, nước sôi vào vại rồi khuấy đều, để nguội bớt. Đến khi nước còn ấm, khoảng 40 độ thì cho dưa, hành vào, dùng bát nước nén chặt, đậy nắp. Thời tiết lạnh như hiện nay khoảng 5-6 ngày dưa sẽ chín, còn thời tiết nắng nóng khoảng 2-3 ngày là ăn được.
- Sau khi dưa chín, bạn có thể để dưa vào lọ thủy tinh rồi cho tủ lạnh để không bị chua quá.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang