Chuối đỏ có kích thước nhỏ hơn quả chuối thông thường một chút. Chuối có vỏ màu đỏ đậm hoặc hơi tím. Thịt chuối có màu trắng kem cho đến màu hồng với hương vị chuối nhẹ nhàng quyện lẫn vị của quả mâm xôi đầy hấp dẫn. Nhưng nhìn chung, hương vị tổng thế quả nó vẫn mang đặc trưng của một quả chuối thông thường.
Chuối đỏ có kích thước nhỏ hơn quả chuối thông thường một chút. Chuối có vỏ màu đỏ đậm hoặc hơi tím (Ảnh: Internet)
Đây là món ăn được yêu thích của vùng Trung Mỹ với hơn 6,4 tỉ đô la
tiêu thụ mỗi năm. Chuối đỏ cũng rất tốt cho sức khỏe và nếu có điều
kiện, bạn nên bổ sung nó vào chế độ ăn uống của mình. Chuối đỏ có hàm
lượng calo thấp, một quả chỉ chứa khoảng 110 calo vì thế nếu hàng ngày
ăn chuối đỏ bạn cũng sẽ không sợ bị tăng cân.
Đây là món ăn được yêu thích của vùng Trung Mỹ với hơn 6,4 tỉ đô la tiêu thụ mỗi năm (Ảnh: Internet)
Hơn thế, mỗi quả chuối có khoảng 4g chất xơ, đáp ứng được 16% chất xơ hàng ngày cho bạn. Mỗi người phụ nữ
cần khoảng 25g chất xơ mỗi ngày còn nam giới khoảng 38g. Chất xơ giúp
làm chậm quá trình tiêu hóa, khiến cơ thể no lâu hơn và kiểm soát được
cân nặng. Ngoài ra, chuối đỏ còn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim và
bệnh tiểu đường type 2.
Chuối đỏ có hàm lượng calo thấp nhưng giàu chất xơ, kali, vitamin B6 và Vitamin C, tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)
Không những thế, chuối còn giàu Kali, vitamin B6 và Vitamin C, rất
tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, người ta cũng lưu ý, với những người có tiền
sử bệnh thận nên hạn chế ăn chuối đỏ.
Chuối đỏ còn có màu hơi tím (Ảnh: Internet)
Như với các loại chuối có màu vàng khác, chuối đỏ sẽ chín vài ngày ở nhiệt độ phòng sau khi chặt ra khỏi cây.
Chuối đỏ được coi là một trong những loại đặc sản "hái ra tiền" (Ảnh: Internet)
Chuối đỏ là trái cây được yêu thích ở vùng Trung Mỹ và nhiều chuối đỏ
được nhập khẩu từ Đông Phi, Châu Á, Nam Mỹ, chúng được xuất khẩu ra
khắp thế giới. Chúng thường được bán trong các cửa hàng khô, các siêu
thị lớn và các thị trường đặc sản ở Mỹ.hoc nau an
0 nhận xét:
Đăng nhận xét