Nguyên liệu:
- Miếng thăn cá đã được lọc xương để nguyên lớp da cá.
- Bột chiên giòn tẩm khô
- Để làm sốt chua ngọt bạn cần: Gừng, tỏi, ớt sừng, thì là.
- Nước mắm, dấm, đường và một ít bột ngô để tạo độ sệt cho sốt.
Thực hiện:
Bước 1: Cắt cá thành những miếng có khổ gần 5cm, sau đó khứa các ô vuông bằng nhau ở mặt thịt cá. Khứa gần sát đến lớp da cá.
Bước 2: Rắc bột chiên giòn lên miếng cá, chú ý rắc
bột cả vào các kẽ thịt cá vừa khứa để bột bám đều. Vì bột chiên đã có
gia vị nên bạn không cần phải thêm muối gì hết.
Bước 3: Cho chảo hoặc nồi sâu lòng lên bếp. Cho
lượng dầu đủ để chiên ngập bề mặt cá vào chảo. Dầu sôi, thả cá vào chảo.
Khi chiên lớp da cá sẽ co lại làm phần thịt cá đã khứa tõe ra như hình
bông hoa vậy. Cá chiên chín vàng, bạn để ra giấy thấm dầu cho thấm bớt
dầu thừa rồi bạn làm sốt chua ngọt.
Bước 4: Gừng, tỏi băm nhuyễn, ớt sừng bỏ hạt thái mịn, thì là cũng thái nhỏ.
Bước 5: Cho đường, dấm, nước mắm, một ít nước lọc
vào nồi, vừa đun lửa nhỏ vừa ngoáy để đường tan, nước mắm sôi thả gừng,
tỏi, ớt băm vào nồi. Pha bột ngô với xíu nước lọc rồi vừa rót vào nồi
vừa ngoáy để sốt có độ sệt. Nêm nếm, gia giảm cho sốt có đủ vị chua,
mặn, ngọt vừa ăn rồi bạn thả thì là thái nhỏ vào nồi ngoáy đều và bắc ra
khỏi bếp.
Bước 6: Khi nào ăn bạn mới rưới sốt chua ngọt lên cá để thưởng thức. Không cho trước sẽ mất độ giòn của cá.
Chúc bạn thành công với món cá chiên hình hoa cúc đẹp mắt và ngon miệng này nhé!
Posted in: món á
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét