Bạn có thể tham khảo
cách nấu món cà ri bò dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- 700g thịt ức bò, thái thành các miếng vừa ăn
- 1 bát cà rốt, cắt thành miếng vừa ăn; ½ củ hành tây đỏ, thái lát; 1
bát lớn khoai tây, cắt thành các miếng vừa ăn; 1 quả ớt xanh, cắt nhỏ; 2
tép tỏi; 100g sốt cà ri vàng
- 240ml nước ấm; 15ml dầu ăn; Muối
- Cơm trắng ăn kèm
- 50ml sữa dừa
Để hầm thịt:
- 1 nhánh hành lá
- 2 lát gừng
Cách làm:
Bước 1: Thái thịt thành các miếng nhỏ rồi chần trong nước sôi từ 2-3 phút cho hết chất bẩn.
Bước 2: Cho thịt bò vào một nồi áp suất, thêm hành
lá, gừng thái lát và nước xâm xấp mặt thịt. Hầm trong khoảng 40 phút
hoặc 20 phút ở áp suất cao cho bò mềm.
Bước 3: Rau củ cắt miếng như phần nguyên liệu đã yêu
cầu. Đun nóng dầu ăn trên chảo, thêm tỏi vào xào thơm, sau đó cho tất
cả các nguyên liệu bên trên vào xào cùng trong 1-2 phút.
Bước 4: Cho thịt bò từ nồi áp suất sang một nồi thường. Đổ nước thịt bò sang, rồi cho tất cả các nguyên liệu vừa được xào vào, đun sôi.
Bước 5: Thêm sốt cà ri vào, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, nêm nếm, thêm muối cho vừa miệng.
Khi khoai tây mềm, cho
cà ri bò ra bát, ăn kèm cơm nóng nhé!
Dạy nấu ăn,dat
tiec tai nha
hoc nau an
Posted in: món á
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét