Nguyên liệu:
+ Tôm tươi 1.5 kg
+ Hành lá: 20 gram
+ Muối, tiêu, ớt bột
+ 1 củ sả
+ Dầu ăn
Cách làm:
- Tôm tươi chọn những con tôm to, ngon
rửa sạch để ráo nước. Ướp tôm với muối, tiêu, ớt bột và một chút dầu ăn,
để tôm 15 phút cho ngấm.
- Bắc chảo lên bếp, cho tôm vào nướng
với lửa nhỏ cho tôm chín. Khi nướng cho vài hạt muối và 1 củ sả xắt khúc
vào. Khi tôm đã chín, nướng tôm trên lửa bếp gas cho tôm cháy mặt và có
mùi thơm. Xếp tôm ra đĩa.
- Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn
vào phi hành thơm, khi đã cho hết hành lá vào, đổ thêm chút dầu ăn nữa,
tắt bếp. Rưới mỡ hành lên mình tôm, đĩa tôm đỏ au sẽ có mùi thơm nức của
hành phi, thật hấp dẫn và bắt mắt!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét