Cách làm lẩu hải sản cũng không khó!
Nguyên liệu:
- Cá tầm: 1 con (bạn có thể thay thế bằng loại cá khác)
- Mực sim, tôm, hến, tim lợn, thịt bò, bạch tuộc
- Thanh bột cua
- Bánh đa đỏ, mì tôm... nhúng kèm
- Nấm và các loại rau xanh nhúng kèm
- Gia vị làm nước lẩu: Sa tế, sả, tỏi, hành, cà chua, dứa, hạt nêm, bột canh...
Thực hiện:
II. LÀM NƯỚC LẨU
Bước 1: Cá tầm làm sạch, rửa bằng muối cho hết nhớt, bỏ mang. Cắt đầu, đuôi và vây. Dùng dao lách thịt từ sống lưng để được 2 dải thịt cá.
Bước 2: Tiếp đó lọc phần da để riêng. Trong quá trình làm cá, các bạn chỉ dùng giấy ăn để lau sạch cá để cá không bị tanh nhé. Phần đầu chặt làm đôi, da thái bao diêm, sụn sống lưng thái miếng vừa ăn, đuôi và vây tất cả những phần này ướp cùng với hạt nêm, sả và sa tế.
Bước 3: Sau khoảng 15 phút, phi thơm hành, cà chua, dứa (trái thơm) thì cho phần cá đã ướp vào đảo đều, thêm nước dùng từ xương bò hoặc xương lợn vào đun nhỏ lửa (mở vung). Nêm gia vị cho vừa độ chua, cay, mặn với khẩu vị của chúng ta.
II. SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:
Bước 1: Thịt cá tầm sau khi lọc da, thái mỏng một phần, độ dày 1-2mm để ăn gỏi. Dùng đĩa sâu lòng cho đá viên xuống dưới, bọc qua lớp màng bọc thực phẩm rồi xếp cá lên trên (để cá giữ được độ tươi ngon). Khi ăn, các bạn vắt 1 quả chanh vào bát con, nhúng cá chín rồi chấm với mù tạt pha cùng xì dầu. Có thể ăn kèm với rau cải, dứa...
Bước 2: Phần thịt cá còn lại thái dày khoảng 5-7mm,
ướp với một chút hạt nêm để nhúng lẩu. Bạch tuộc làm sạch, ướp với gừng,
hạt tiêu, chút hạt nêm rồi xếp lên đĩa.
Bước 3: Thịt bò nên chọn phần bắp bò hoặc thăn bò,
rửa sạch, thái mỏng. Cuộn tròn một miếng thịt đã thái vào giữa đĩa, rồi
xếp các miếng tiếp theo xung quanh, chúng ta sẽ có được bông hoa hồng từ
thịt bò. Rắc chút gừng băm nhỏ, hạt tiêu và chút hạt nêm lên trên.
Bước 4: Dùng một chiếc ly, tỉa hoa từ cà chua bi.
Chia quả cà chua thành những cánh nhỏ, bỏ ruột, dùng dao tách vỏ, ngâm
vào nước lạnh ít phút để cánh hoa cứng. Thả vào trong ly với một chút
nước và vài lá xanh.
Các bạn xếp tôm đã rửa sạch xung quanh miệng ly. Đặt ly vào đĩa và ta tiếp tục xếp hải sản đã làm sạch vào như dưới hình.
Đây là mâm hải sản mà chúng ta đã chuẩn bị xong.
Thêm 1,2 đĩa hoa quả tráng miệng nữa là chúng ta đã có một bữa lẩu
thịnh soạn để đãi khách rồi. Giờ bạn chỉ việc nhúng các nguyên liệu mình
đã chuẩn bị vào nồi nước lẩu hải sản thôi!
Nguyên liệu:
- Cá tầm: 1 con (bạn có thể thay thế bằng loại cá khác)
- Mực sim, tôm, hến, tim lợn, thịt bò, bạch tuộc
- Thanh bột cua
- Bánh đa đỏ, mì tôm... nhúng kèm
- Nấm và các loại rau xanh nhúng kèm
- Gia vị làm nước lẩu: Sa tế, sả, tỏi, hành, cà chua, dứa, hạt nêm, bột canh...
II. LÀM NƯỚC LẨU
Bước 1: Cá tầm làm sạch, rửa bằng muối cho hết nhớt, bỏ mang. Cắt đầu, đuôi và vây. Dùng dao lách thịt từ sống lưng để được 2 dải thịt cá.
Bước 2: Tiếp đó lọc phần da để riêng. Trong quá trình làm cá, các bạn chỉ dùng giấy ăn để lau sạch cá để cá không bị tanh nhé. Phần đầu chặt làm đôi, da thái bao diêm, sụn sống lưng thái miếng vừa ăn, đuôi và vây tất cả những phần này ướp cùng với hạt nêm, sả và sa tế.
Bước 3: Sau khoảng 15 phút, phi thơm hành, cà chua, dứa (trái thơm) thì cho phần cá đã ướp vào đảo đều, thêm nước dùng từ xương bò hoặc xương lợn vào đun nhỏ lửa (mở vung). Nêm gia vị cho vừa độ chua, cay, mặn với khẩu vị của chúng ta.
II. SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:
Bước 1: Thịt cá tầm sau khi lọc da, thái mỏng một phần, độ dày 1-2mm để ăn gỏi. Dùng đĩa sâu lòng cho đá viên xuống dưới, bọc qua lớp màng bọc thực phẩm rồi xếp cá lên trên (để cá giữ được độ tươi ngon). Khi ăn, các bạn vắt 1 quả chanh vào bát con, nhúng cá chín rồi chấm với mù tạt pha cùng xì dầu. Có thể ăn kèm với rau cải, dứa...
Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng với lẩu hải sản đẹp mắt cùng gia đình!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét