Mứt sơ ri là món ăn được các chị em đặc biệt yêu thích bởi hương vị ngọt ngào, và màu sắc tươi đẹp.
Nguyên liệu:
+ 200 gram sơ-ri
+ 150 gram đường
+ Một chút nước
+ Một quả chanh
- Sơ ri chọn những trái còn ương thì khi đun sẽ không bị nát, thành phẩm sẽ có vị chua nhẹ. Sơ ri mua về rửa sạch, để ráo nước.
- Cho đường vào nồi, cho một chút nước
(trên mặt đường), đun lên đến khi đường sôi. Cho sơ ri vào nồi đảo nhanh
tay, liên tục khoảng 10 phút. Nếu thấy hỗn hợp còn lỏng thì cho thêm
đường vào, tiếp tục đảo. Còn nếu hỗn hợp quá đặc thì thêm nước vào.
- Bạn đảo liên tục khoảng 20 phút với
lửa nhỏ, càng đảo càng thấy đường chuyển màu nâu, nếu muốn có màu đỏ đẹp
thì bạn cho một chút màu đỏ vào. Quả sơ ri sẽ càng ngày càng căng,
bóng, nhưng khi bỏ ra khỏi nồi sẽ xẹp dần. Khi đường cô lại thì cho chút
nước cốt chanh, đến khi sơ ri có màu vàng đẹp là được.
Chúc bạn thành công với món mứt ngọt ngon này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét