Mứt gừng dẻo thơm đón tết nào.
Nguyên liệu:
- 200gr gừng non
- 1/3 trái dứa (hay trái thơm)
- 150gr đường vàng
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
Thực hiện:
Bước 1: Gừng bào vỏ thái sợi. Dứa bỏ lõi thái hay băm nhỏ.
Bước 2: Nấu 1 nồi nước cho vào 1/2 muỗng cà phê
muối. Nước sôi cho gừng vào luộc 4 phút. Sau đó đổ gừng ra rổ xả qua
nước lạnh thật sạch, để ráo.
Bước 3: Gừng, đường, dứa cho hết vào nồi/ chảo không dính trộn đều. Để 1 tiếng cho đường tan.
Bước 4: Bắc chảo gừng lên bếp sên với lửa vừa 10-15 phút.
Bước 5: Sau đó hạ lửa thật nhỏ tiếp tục sên cho nước
đường sánh lại. Khi thấy nước đường sánh lại bạn hãy cho nước cốt chanh
vào và sên thêm 20 phút nữa cho đường kết dính như mạch nha là tắt bếp.
Chờ
mứt gừng dẻo nguội, cho vào hũ thủy tinh nhỏ bảo quản nơi thoáng mát.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mứt dừng dẻo thơm trong ngày Tết nhé!
Posted in: món á
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét