Nguyên liệu đơn giản, dễ làm mà hương vị rất ngon nữa nhé.
Nguyên liệu :
- 225gr bơ nhạt để mềm ở nhiệt độ phòng
- 1 quả trứng gà to (nhiệt độ phòng)
- 240gr bột mỳ đa dụng
- 5gr vani bột
- 125 - 135gr đường xay mịn (tùy khẩu vị cho nhiều hay ít đường)
- 2gr muối
- Quả khô cắt nhỏ
Cách làm :
Bước 1: Bật lò ở nhiệt độ 175 độ C.
Bước 2: Sau khi bơ đã để mềm ở nhiệt độ phòng chúng
ta dùng máy đánh trứng đánh mềm bơ với muối ở tốc độ trung bình. Trong
lúc đánh các bạn nhớ dùng phới vét thành âu để đánh bơ được đều.
Bước 3: Cho từng chút đường xay vào âu bơ rồi đánh ở
tốc độ gần cao nhất. Cứ tiếp tục thêm đường và đánh đến khi hết đường,
sau mỗi lần cho đường chúng ta lại vét thành âu.
Bước 4: Tiếp theo đập trứng vào âu bơ đường và đánh đều.
Bước 5: Chia bột làm 2 phần. Rây từng phần bột vào
âu rồi đánh từ từ tốc độ nhỏ nhất tăng dần lên tốc độ trung bình. Sau đó
chúng ta rây nốt chỗ bột còn lại và đánh đều hỗn hợp.
Bước 6: Cuối cùng đổ loại quả khô mà bạn thích vào
âu, dùng phới trộn cho đều nhưng không nên trộn quá nhiều lần chỉ cần
vừa đủ. Các bạn có thể để lại một ít quả để sau khi bắt bột chúng ta sẽ
đính lên trên cho bánh trông bắt mắt hơn.
Bước 7: Cho bột vào túi bắt kem bắt ra khay nướng bánh. Sau khi bắt hết chỗ bột chúng ta dùng chỗ quả khô còn thừa đính lên trên mặt.
Cần để khay trong tủ lạnh từ 15 - 20 phút để khi nướng hỗn hợp bột
chứa nhiều bơ sẽ không bị chảy nhanh, làm mất hết đường nét trên bánh.
Bước 8: Đem nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 - 15
phút hoặc đến khi thấy rìa bánh màu vàng nâu là được. Khi mới bỏ khỏi lò
bánh sẽ hơi mềm, khi nguội hẳn bánh sẽ trở nên cứng phía ngoài nhưng
bên trong vẫn xốp mềm, không hề cứng chút nào.
Để nguội
bánh quy nhân quả khô trên rack (giá) và bảo quản trong hộp kín.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh quy nhân quả khô khô giòn thơm nhé!
Posted in: Món âu
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét