Rửa sạch thịt
gà, chặt kiểu bao diêm, sau đó ướp 15 phút cùng gừng, tỏi (đập dập, băm
nhỏ), 3 thìa nhỏ bột canh Vifon, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nhỏ bột ngọt.
Chỉ một ít bột canh Vifon đậm đà vị mặn của muối, nhè nhẹ vị cay của hạt
tiêu và dìu dịu hương thơm của hành, cộng thêm với một ít nước mắm, một
ít bột ngọt dưới đôi bàn tay gia giảm khéo léo của bà nội trợ thôi là
món ăn đã dậy mùi hấp dẫn.
Bạn cũng đừng để món gà của mình đơn điệu quá. Hãy khiến cho món ăn ấy trở nên ngon miệng hơn bằng hai thìa cà phê tương ớt Vifon. Không chỉ giữ được màu tự nhiên của ớt, tương ớt của Vifon sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bao bà nội trợ bởi độ cay vừa phải, đảm bảo an toàn và không chứa bất kỳ chất tạo màu độc hại. Hai thìa tương ớt Vifon giữ nguyên xác ớt tươi tự nhiên, không chỉ làm cho món gà thơm ngon hơn mà giúp cho những ai sợ “nhìn thấy ớt trái” cũng đều có thể thưởng thức món ăn này.
Trong khi ướp
thịt gà, gọt vỏ cà rốt, thái lát dày khoảng 1 cm. Ngâm nấm hương khô với
nước sôi, sau đó vớt ra. Chú ý, giữ lại nước ngâm, gạn vào thịt gà. Bỏ
thịt gà vào nấu. Chú ý không cho dầu vì khi nấu, mỡ gà ra là vừa. Khi đã
chín tới thì đổ nước xăm sắp, đun lửa lớn, đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa.
Khi sôi được 5 phút, cho cà rốt vào đun tiếp tục đến khi cà rốt nhừ,
sau đó cho nấm hương vào. Khi nước cạn một nửa, hoà bột năng với nước,
đổ từ từ và khuấy đều với thịt gà. Đun đến khi nào thấy nước đặc sánh
thì nêm gia vị lần cuối là xong.
Một món gà om
nấm khi thành phẩm với gà chín đều, nấm hương thơm phức với vị đậm đà
hòa quyện của bột canh Vifon, gừng và tỏi cùng cái cay hơi lăn tăn nơi
đầu lưỡi của tương ớt Vifon chắc chắn sẽ không phụ long người thưởng
thức. Dù là trong mâm cỗ cúng gia tiên hay trong bữa cơm ngày Tết, gà om
nấm vẫn luôn làm tròn bổn phận của mình là giữ được nguyên liệu truyền
thống, không khí ngày đầu năm nhưng hình thức vẫn rất hiện đại, khiến
bữa cơm sum vầy ngày tết càng thêm rộn rang và biến bạn thành “dâu hiền
vợ đảm” trong mắt gia đình và bè bạn ngay tức khắc.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét