Với hai cách tạo hình bông hoa đào đơn giản như trên bạn có thể
ứng dụng dùng để trang trí đĩa ăn, làm đồ dầm dấm, thả trong bát canh có
nguyên liệu là cà rốt... Và như vậy những món ăn ngày Tết đã được nở ra
những bông hoa đào rực rỡ, tươi tắn rồi đấy.
Nguyên liệu:
- Để làm một cành đào thì nguyên liệu chính bạn cần chuẩn bị là 1 miếng rong biển khô (có thể dùng vỏ dưa chuột để thay thế)
- 1 củ cà rốt (lựa củ thon dài).
- Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm ít kẹo màu và rau mầm để trang trí thêm cho sinh động.
Thực hiện:
CÁCH 1:
Bước 1: Đầu tiên bạn dùng kéo cắt miếng rong biển để
tạo hình cành đào theo ý mình. Nếu bạn dùng vỏ dưa chuột thì sau khi
lọc riêng vỏ dưa chuột ra thì bạn đặt miếng vỏ lên thớt và dùng dao đầu
nhọn tạo hình cành đào.
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, cắt từng đoạn khoảng 6-8 cm
cho dễ tỉa. Dùng dao khứa chữ V để tạo hình cánh hoa, một bông tạo 5
cánh, ước lượng các khoảng cách đều nhau.
Sau khi khứa chữ V bạn gọt phần đầu chữ V cong một xíu để cánh hoa
tròn mềm mại hơn. Nếu muốn nhanh hơn bạn có thể tìm mua khuôn cắt hình
bông hoa để làm.
Bước 3: Dùng dao tỉa gọt một đầu miếng cà rốt, gọt
từng cánh hoa và gọt như gọt bút chì để tạo một đầu hơi nhọn một chút.
Các cánh gọt ra giữ lại để điểm thêm vào cành đào.
Bước 4: Dùng dao đầu nhọn luồn dưới cánh hoa và gọt xoáy một vòng quanh đầu nhọn của cà rốt và lắc ra là bạn được một bông hoa.
Cứ làm như vậy cho đủ lượng hoa bạn cần.
Bước 5: Đặt hoa vừa tỉa lên cành đào bằng rong
biển bạn vừa tạo, xếp một ít rau mầm dưới gốc. Cắt hai đoạn rong biển
cong mỏng để tạo hình dây điện, đặt kẹo màu sole.
Như vậy bạn đã xong một cây đào xinh xắn với cả những chiếc bóng đèn màu để trang trí nữa.
CÁCH 2: Hoa đào 3D
Bước 1: Với cách tỉa hoa đào 3D là sau khi khứa chữ V
để tạo hình bông hoa xong, bạn cắt miếng cà rốt hình bông hoa thành
từng lát dày 3-5 mm.
Dùng dao đầu nhọn, đầu nhọn đặt ở tâm hoa, rạch từ tâm đến kẽ cánh
hoa. Chú ý không cắt rời mà chỉ cắt đến một nửa độ dày của bông hoa.
Khứa để phân tách tất cả các cánh hoa.
Bước 2: Dùng dao đặt chính giữa cánh hoa và nghiêng
con dao một góc khoảng 50-60 độ để lạng một phần cánh hoa cà rốt ra, tạo
độ sâu cho bông hoa. Làm lần lượt như vậy với các cánh hoa. Chú ý các
cánh hoa được lạng vát về cùng một phía.
Bước 3: Sau khi làm xong bạn đặt hoa vào thân cây đào như trong hình.
Như vậy bạn đã xong một "cây đào" với những bông hoa đào nổi 3D rồi nhé!
Với hai cách tạo hình bông hoa đào đơn giản như trên bạn có thể
ứng dụng dùng để trang trí đĩa ăn, làm đồ dầm dấm, thả trong bát canh có
nguyên liệu là cà rốt... Và như vậy những món ăn ngày Tết đã được nở ra
những bông hoa đào rực rỡ, tươi tắn rồi đấy.
Chúc các bạn thành công với hai cách tỉa hoa đào rực rỡ và xinh xắn cho món ăn thêm hấp dẫn!
Posted in: Mẹo vặt
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét