Thứ Hai, 2 tháng 3, 2015

Đậu rồng xào thịt bò


Đậu rồng xào thịt bò rất đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 300 gram đậu rồng, chọn loại non.
- 150 gram thịt bò, loại dùng để xào
- 1 củ hành tây nhỏ
- Tỏi băm, gia vị.
 Giòn giòn đậu rồng xào thịt bò - 1
Thực hiện:
Bước 1: Đậu rồng tước bỏ xơ, rửa sạch, xắt xéo vừa ăn.
 Giòn giòn đậu rồng xào thịt bò - 2
Hành tây xắt múi cau.
 Giòn giòn đậu rồng xào thịt bò - 3
Bước 2: Thịt bò xắt lát mỏng, ướp ít tiêu, nước tương, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Để 10 phút.
 Giòn giòn đậu rồng xào thịt bò - 4
Bước 3: Phi thơm hành tây trong chảo dầu.
 Giòn giòn đậu rồng xào thịt bò - 5
Bước 4: Cho thịt bò vào xào nhanh tay, thịt vừa chín tái thì trút ra để riêng.
 Giòn giòn đậu rồng xào thịt bò - 6
Bước 5: Phi thơm tỏi, cho đậu rồng vào xào. Chỉ cần đậu rồng chín vừa là được, không cần xào kỹ, như thế mới giữ được độ giòn và vị ngọt của đậu rồng.
 Giòn giòn đậu rồng xào thịt bò - 7
Bước 6: Đậu rồng vừa chín tới thì trút thịt bò vào, nêm vừa ăn, tắt bếp.
 Giòn giòn đậu rồng xào thịt bò - 8
Đậu rồng xào thịt bò dùng nóng, chấm kèm xì dầu và ớt xắt khoanh. Nhà mình thích ăn cà chua sống trong bữa ăn, nên mình dùng cà chua để trang trí kèm dĩa đậu rồng xào thịt bò. Trong quá trình chế biến, các bạn có thể cho cà chua vào xào chung với đậu rồng và thịt bò cũng rất ngon.
 Giòn giòn đậu rồng xào thịt bò - 9
 Giòn giòn đậu rồng xào thịt bò - 10
Chúc các bạn thành công với đậu rồng xào thịt bò nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang