Salad cá ngừ là món ăn ngon bổ dưỡng.
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 3 người)
- 1 cây xà lách
- 1 hộp cá ngừ ngâm dầu (khoảng 200g)
- 2 củ khoai tây
- 250g cà chua bi
- 1 củ cà rốt
- 2 quả trứng
- 200g mayonnaise
- Gia vị: 25ml dầu ôliu; 10g muối; 2g tiêu; 10ml dấm
Thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch cà chua bi, cắt đôi.
Bước 2: Nhặt lá salad, thái nhỏ, rửa sạch và để ráo.
Bước 3: Gọt vỏ khoai tây, cắt khúc, rửa sạch rồi đem hấp cách thủy khoảng 15 phút.
Bước 4: Sau đó nghiền nhỏ khoai tây.
Bước 5: Gọt vỏ, rửa sạch, bào nhỏ cà rốt. Trộn cá ngừ với 200g mayonnaise, cà rốt bào, 25ml dầu ô liu, 10g muối, 20g tiêu, 10ml dấm.
Bước 6: Luộc chín trứng gà, bóc vỏ, cắt lát.
Bước 7: Trộn hỗn hợp cá ngừ với khoai tây, salad, cà chua bi rồi dọn ra dĩa/ tô, xếp trứng gà lên trên và thưởng thức
salad cá ngừ nhé!
Lưu ý:
- Nên cắt nhỏ khoai tây để hấp khoai nhanh chín.
- Kẹp cà chua bi vào 2 chiếc dĩa, dùng dao cắt qua khe hở để cắt đôi cà chua bi nhanh. |
Chúc các bạn thành công với món salad cá ngừ bổ dưỡng và dễ chế biến cho gia đình!
Posted in: Món âu
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét