Cháo tôm sò lông là món ăn bổ dưỡng thích hợp chăm sóc sức khỏe những người sau khi ốm dậy.
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người ăn)
- 1kg sò lông tách vỏ
- 200g tôm tươi
- 200g xương heo
- 100g gạo
- Gia vị: 7g muối; 50g bột nêm; 20g đường; 15ml dầu mè; 10ml dầu hào; 1 củ gừng nhỏ.
Thực hiện:
Bước 1: Vo sạch gạo rồi đem nấu cơm, cho lượng nước nhiều hơn bình thường để gạo nhão.
Bước 2: Rửa sạch xương heo. Đặt một chiếc nồi lớn
lên bếp, cho xương và một lượng nước xâm xấp mặt xương vào, mở lửa lớn,
nấu khoảng 5 phút để xương nhả cặn dơ. Đổ bỏ phần nước dơ này.
Bước 3: Rửa sạch, lột vỏ tôm, tách riêng phần đầu và
thịt. Đặt nồi xương lên bếp, cho đầu tôm và 1.5 lít nước sạch vào, mở
lửa vừa, hầm trong khoảng 30 phút rồi tắt bếp.
Bước 4: Rửa sạch sò lông. Gọt vỏ, thái nhỏ gừng. Cho sò lông và tôm vào một tô lớn, ướp cùng gừng, 2g muối, 15ml dầu mè, 10ml dầu hào.
Bước 5: Đặt một chiếc chảo lớn lên bếp, mở lửa lớn.
Khi chảo nóng, cho hỗn hợp tôm và sò lông vào, đảo đều khoảng 3 phút để
sò lông, tôm chín.
Bước 6: Lược nước xương qua rây để bỏ xương và đầu tôm. Lóc lấy sạch thịt trên xương heo.
Bước 7: Cho nước xương vào một chiếc nồi lớn, đặt
lên bếp, mở lửa vừa. Khi nước sôi, cho cơm chín cùng thịt xé, hỗn hợp
xào sò lông và tôm vào. Nêm 5g muối, 50g bột nêm, 20g đường, nấu thêm 5
phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 8: Dọn cháo cùng sò lông, tôm ra chén. Có thể rải một ít hành lá lên trên để tạo thêm mùi vị.
Lưu ý:
- Trong quá trình nấu nước xương, lưu ý vớt bọt cặn để nước dùng được sạch.
- Không nên nấu sò lông quá lâu, sẽ khiên thịt bị dai. |
Posted in: món á
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét