Thứ Hai, 2 tháng 3, 2015

Giải mã cốc cafe đặt nghiêng không bị đổ

 Nhìn thoạt qua chiếc bánh kem này giống y như một cốc cafe chính vì thế dễ làm mọi người lầm tưởng.
Nguyên liệu: (Công thức cho 10 cốc "cà phê")
- 4 quả trứng gà
- 60g bột mì
- 20g bột ngô
- 50g đường
- 1 gói cà phê đen hoà tan
- 30ml nước cốt dừa
- 15ml dầu ăn
- 1/2 thìa cafe bột nở
- Kem tươi màu trắng và kem tươi socola
Cách làm:
Bước 1: Đánh bông 200ml kem tươi socola. Cho 50g kem tươi chưa đánh màu trắng vào túi bắt kem, 50g kem tươi socola vào một túi khác. 2 túi này sẽ dùng để vẽ hình. Cho tất cả kem vào tủ mát.
 Thú vị với ly "cà phê" để nghiêng không đổ - 1
Bước 2: Chuẩn bị khuôn cupcake. Bật lò 175 độ C chế độ hai lửa và cánh quạt. Trộn đều bột mì, bột năng, bột nở.
Cho dầu ăn và nước cốt dừa vào một chiếc bát khuấy đều rồi đặt vào lò vi sóng quay 30 giây (hoặc đun trên bếp để sữa đạt 40 độ C).
Bước 3: Cho trứng gà, đường, bột cà phê hoà tan vào âu, đánh với tốc độ cao nhất của máy.
 Thú vị với ly "cà phê" để nghiêng không đổ - 2
Bước 4: Khi nhấc que đánh lên trứng chảy thành dòng như dãy ruy-băng, dãy ruy-băng này 12-15 giây sau mới tan trở lại hỗn hợp trứng là đạt.
 Thú vị với ly "cà phê" để nghiêng không đổ - 3
Bước 5: Rây bột vào hỗn hợp trứng, dùng phới trộn nhẹ nhàng và đều. Ước lượng sau cho rây 3 lần thì hết bột.
- Múc 1 thìa bột trứng cho vào bát sữa tươi khuấy đều. Rưới sữa vào hỗn hợp bột và trộn đều (ước lượng chia sữa làm 3 lần rưới).
 Thú vị với ly "cà phê" để nghiêng không đổ - 4
Bước 6: Cho bột vào túi bắt kem. Cắt miệng túi rót bột vào khuôn giấy. Cho bánh vào lò nướng 20 phút thì tắt lò, để bánh trong lò thêm 5 phút, lấy bánh ra, bóc khuôn và để nguội.
Cho bánh vào cốc sứ.
 Thú vị với ly "cà phê" để nghiêng không đổ - 5
Bước 7: Dùng thìa trét một lớp kem (đã đánh bông) tương đối phẳng trên mặt bánh.
 Thú vị với ly "cà phê" để nghiêng không đổ - 6
Cắt góc 2 túi kem tươi chưa đánh. Phủ 1 lớp kem mỏng lên mặt bánh, dùng kem màu khác để vẽ hình mà bạn thích bên trên rồi cho bánh vào tủ mát 30 phút.
 Thú vị với ly "cà phê" để nghiêng không đổ - 7
 Thú vị với ly "cà phê" để nghiêng không đổ - 8
 Thú vị với ly "cà phê" để nghiêng không đổ - 9
Vẽ hình trái tim theo phong cách cà phê cappuchino
 Thú vị với ly "cà phê" để nghiêng không đổ - 10
Vẽ con công
 Thú vị với ly "cà phê" để nghiêng không đổ - 11
Bánh lành lạnh, thơm nức hương cà phê. Vị cà phê đen đăng đắng nồng đượm xen lẫn vị béo của nước cốt dừa ngon không tả và không hề bị ngán.
 Thú vị với ly "cà phê" để nghiêng không đổ - 12
 Thú vị với ly "cà phê" để nghiêng không đổ - 13
Khi cho vào tủ mát 30 phút lớp kem lỏng sẽ kết với lớp kem đã đánh bông thành 1 khối nên ta tha hồ "xoay chuyển càn khôn", thậm chí dốc ngược kem cũng không đổ.
 Thú vị với ly "cà phê" để nghiêng không đổ - 14
Đảm bảo ly "cà phê" này để nghiêng thế nào cũng không đổ được nhé! Chúc các bạn thành công với cách làm cupcake cappuchino ngọt ngào, hấp dẫn cho gia đình!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang