Cupcake thơm mềm, béo ngậy vị kem tươi và bơ sữa như tan trong miệng.
Nguyên liệu:
- 230g bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng
- 300g đường
- 6 quả trứng
- 10ml vani chiết xuất
- 390g bột mì
- 15g bột nở
- 2,5g muối
- 120ml sữa
Làm kem phủ
- 460g bơ nhạt
- 480g đường bột
- 30ml sữa
- 15ml vani chiết xuất
Lưu ý: Để cân chính xác từng nguyên liệu làm bánh, chị em cần mua cân điện tử có thể đong đến 1 gam hoặc 0,1 gam. Xem tại đây để biết thêm về các dụng cụ làm bánh.
Cách làm:
Bước 1: Để bơ ở nhiệt độ phòng cho đến khi mềm. Trong một bát, trộn bột mì, bột nở và muối rồi để riêng.
Bước 2: Trong một máy trộn đứng, trộn bơ với đường.
- Sau đó cho từng quả trứng vào trộn lần lượt cho đến khi hết số trứng.
Bước 3: Cho 1/3 chỗ bột mì vào, dùng phới trộn đều.
Tiếp theo là cho 1/3 chỗ sữa vào để trộn. Làm xem kẽ như vậy cho đến khi
hết số bột và sữa. Thêm vani vào khuấy đều.
Bước 4: Dùng thìa xúc hỗn hợp bột ra khuôn đã lót sẵn khuôn giấy. Chỉ nên cho bột vào ¾ khuôn vì bánh chín còn nở ra.
Bước 5: Nướng bánh ở nhiệt độ 360 độ F trong 20 phút. Sau đó để bánh nguội ở nhiệt độ phòng.
Làm kem phủ
Bước 1: Trộn đều bơ với 120g đường bột. Sau đó, cho
thêm chỗ đường bột còn lại vào, trộn tiếp. Thêm vani và sữa vào, đánh
đều cho đến khi chúng hoàn toàn kết hợp.
Bước 2: Cho hỗn hợp kem vào bap bắt bông kem, bóp lên trên bánh
cupcake rồi thưởng thức nhé!
Posted in: Món âu
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét