Món cháo
là món ăn nhẹ nhàng, mát bổ trong các món ăn của người Việt. Đúng là món
cháo nếu bị trào ra ngoài sẽ rất mất vệ sinh, mà mở vung ra tránh trào
thì sẽ mất các dưỡng chất.
Nấu cháo bị trào ra ngoài luôn là những rắc rối người nội trợ gặp phải
Để tránh tình trạng này, bạn có thể áp dụng các cách sau:
Cách 1: Hãm lửa, sau khi cháo sôi nên vặn nhỏ lửa để cháo dần cạn nước, gạo trong cháo được ninh sẽ nhừ hơn.
Cách
2: Thêm dầu ăn. Bạn hãy cho thêm một vài thìa dầu ăn. Cách này giúp món
cháo của bạn ăn ngon hơn vừa tránh được cháo trào ra ngoài.
Cách
3: Chuẩn bị tốt trước khi nấu cháo. Trước khi nấu cháo, bạn cần đãi
sạch gạo, chờ nước ấm 50-60 oC mới cho gạo vào. Khi nấu cháo, bạn nên
cho vào nồi vài giọt dầu vừng, khi sôi đun lửa vừa. Làm như vậy, dù cháo
sôi cũng không bị tràn ra ngòai.
Cách
4: Dùng cơm thừa để nấu cháo thường hay bị dính và cháy, Nếu trước khi
nấu, ta dùng nước lạnh dội qua thì khi đun sẽ không bị dính mà cháo vẫn
ngon như nấu bằng gạo.
Cách
5: Khi đun nhiều, có loại nồi cũng bị trào. Để khắc phục, bạn nên vo
gạo trước 3 tiếng, dùng lượng nước vừa phải để ngâm, sau đó mới đem nấu.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét