Thứ Ba, 3 tháng 3, 2015

Mọc bọc cút kho dừa

 Vị mềm thơm, ngọt bùi của món ăn hòa quyện tạo nên hương vị thật đặc biệt cho món ăn.


 Thịt mọc bọc trứng cút kho nước dừa - 8
Nguyên liệu: 
- Thịt nạc vai băm (bạn nhớ chọn mỡ một xíu cho không bị khô nhé)
- Giò sống
- Trộn đều thịt băm, giò sống tỷ lệ 1:1 với hành khô băm nhỏ, một ít hạt nêm và hạt tiêu.
- Cùi dừa non cắt miếng tam giác nhỏ vừa ăn. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
 Thịt mọc bọc trứng cút kho nước dừa - 1
Thực hiện:
Bước 1: Dùng găng tay nilon để bọc từng quả trứng vào trong lớp thịt mọc bạn đã ướp. Nếu không dùng găng tay nilon bạn rửa tay sạch và xoa dầu ăn lên lòng bàn tay để viên thịt mọc bọc vào trứng.
 Thịt mọc bọc trứng cút kho nước dừa - 2
 Thịt mọc bọc trứng cút kho nước dừa - 3
Bước 2: Rán sơ qua những viên thịt để thịt săn hơn khi kho.
 Thịt mọc bọc trứng cút kho nước dừa - 4
Bước 3: Bạn chưng một thìa đường hoa mai trong nồi khô cho đến khi đường chuyển sang màu caramen thì bạn cho 1 cốc nước dừa tươi vào nồi.
 Thịt mọc bọc trứng cút kho nước dừa - 5
Bước 4: Xếp các viên thịt vào nồi, cùng với cùi dừa, thêm mắm tiêu cho vừa vị, để lửa to cho đến khi nước dừa sôi rồi bạn hạ bớt lửa để kho viên thịt cho ngấm vị. Khi nước hơi cạn bạn đảo thịt viên cho ngấm đều màu và vị. Kho đến khi nước dừa hơi keo lại là được.
 Thịt mọc bọc trứng cút kho nước dừa - 6
Thịt mọc bọc trứng cút kho mềm thơm, đậm đà. Cùi dừa giòn, ngọt sẽ là một món ăn ngon cho bữa cơm nhà bạn đấy.
 Thịt mọc bọc trứng cút kho nước dừa - 7
 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang