Vị mềm thơm, ngọt bùi của món ăn hòa quyện tạo nên hương vị thật đặc biệt cho món ăn.
Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai băm (bạn nhớ chọn mỡ một xíu cho không bị khô nhé)
- Giò sống
- Trộn đều thịt băm, giò sống tỷ lệ 1:1 với hành khô băm nhỏ, một ít hạt nêm và hạt tiêu.
- Cùi dừa non cắt miếng tam giác nhỏ vừa ăn. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Thực hiện:
Bước 1: Dùng găng tay nilon để bọc từng quả trứng
vào trong lớp thịt mọc bạn đã ướp. Nếu không dùng găng tay nilon bạn rửa
tay sạch và xoa dầu ăn lên lòng bàn tay để viên thịt mọc bọc vào
trứng.
Bước 2: Rán sơ qua những viên thịt để thịt săn hơn khi kho.
Bước 3: Bạn chưng một thìa đường hoa mai trong nồi
khô cho đến khi đường chuyển sang màu caramen thì bạn cho 1 cốc nước dừa
tươi vào nồi.
Bước 4: Xếp các viên thịt vào nồi, cùng với cùi dừa,
thêm mắm tiêu cho vừa vị, để lửa to cho đến khi nước dừa sôi rồi bạn hạ
bớt lửa để kho viên thịt cho ngấm vị. Khi nước hơi cạn bạn đảo thịt
viên cho ngấm đều màu và vị. Kho đến khi nước dừa hơi keo lại là được.
Thịt mọc bọc trứng cút kho mềm thơm, đậm đà. Cùi dừa giòn, ngọt sẽ là một
món ăn ngon cho bữa cơm nhà bạn đấy.
Posted in: món á
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét