Đổi mới món nem với nhân mì ý nhé. Bạn làm theo cách sau để thấy món nem mỳ ý sẽ làm bạn thấy
thú vị và ngon miệng như thế nào nhé!
Nguyên liệu:
- Mỳ spaghetty
- Dăm bông hun khói
- Nấm mỡ
- 1/2 củ hành tây nhỏ
- Kem tươi
- Pho mai parmesan.
Thực hiện:
Bước 1: Nấm mỡ thái lát mỏng, hành tây thái hạt lựu, dăm bông thái lát mỏng.
Bước 2: Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho xíu bơ nhạt
hoặc dầu ăn vào chảo. Tiếp đến cho hành tây vào đảo qua và nấm mỡ vào
xào cùng, nêm ít muối tiêu, hạt nêm cho vừa vị. Nấm chín sơ, rắc dăm
bông đã thái lát, tắt bếp rồi đảo đều.
Bước 3: Luộc mỳ spaghetty chín tới rồi vớt ra xả
nước lạnh, để ráo. Cho 100ml kem tươi vào chảo nóng, kem sôi cho mỳ ý
vào đảo đều để mỳ với kem quyện vào nhau.
Bước 4: Cho hỗn hợp hành tây, nấm, dăm bông đã xào vào chảo mỳ.
Bước 5: Rắc thêm pho mai parmesan để món mỳ thêm thơm ngậy. Đảo đều các nguyên liệu và tắt bếp.
Bước 6: Cuốn các nguyên liệu đã nguội trong lớp vỏ bò bía, cuốn như cuốn nem.
Bước 7: Các nguyên liệu nhân đã chín nên chỉ cần rán
vàng lớp vỏ bò bía để tạo độ giòn cho món nem và vớt ra để lên lớp thấm
dầu cho hút bớt dầu thừa là được.
Bước 8: Nem rán xong ăn nóng, bạn chấm thêm với tương cà hoặc tương ớt nếu muốn.
Với chút biến tấu trong món ăn bạn sẽ tạo được những bất ngờ, thú vị
cho người thưởng thức và Nem mỳ ý cũng sẽ là một món không chỉ lạ mà còn
ngon mà bạn nên thử làm nhé!
Chúc các bạn thành công với
cách làm nem mì Ý giòn ngon cho gia đình.
Dạy nấu ăn, dạy đầu bếp á
Posted in: món á
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét