Nộm sứa giòn ngon mát, thích hợp cho cả những bữa nhậu và cho cả chị em..
Nguyên liệu:
- Sứa tươi (hoặc sứa đã sơ chế đóng túi sẵn): 300 gr
- Lạc: 50 gr
- Vừng trắng: 20 gr
- Hành tây: 50 gr
- Cà rốt: 30 gr
- Ruốc thịt: 50 gr
- Thịt bò khô: 50 gr
- Quất (chanh): 5 quả
- Sả: 1 củ (chỉ lấy phần gốc)
- Lá chanh: 3-4 lá
- Húng quế, đường, ớt, bột canh, dầu vừng (mè)
Thực hiện:
Bước 1: Bắc một nồi nhỏ nước lên bếp, cho vào nồi một
ít muối, đun sôi. Nước sôi thì cho sứa tươi đã rửa sạch, cắt nhỏ vào
chần qua. Vớt sứa ra để ráo nước (nếu sứa đóng túi thì chỉ việc cắt ra
và chế biến, dùng ngay nước ngâm sứa để trộn với rau củ, không cần pha
hỗn hợp chua cay).
Bước 2: Lạc và vừng đem rang chín. Lạc sảy sạch vỏ rồi đem giã dập. Thịt bò khô xé sợi.
Bước 3: Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái thật mỏng
rồi đem ngâm vào bát nước đá cho giòn và bớt hăng, sau đó vớt ra để ráo
nước. Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi nạo thành sợi nhỏ. Lá chanh rửa
sạch, thái chỉ. Rau húng quế rửa sạch, thái nhỏ. Sả, ớt rửa sạch rồi
thái vát.
Bước 4: Dùng dao cắt đôi quả quất, vắt lấy nước cốt
vào một cái bát. Thêm vào bát một thìa ăn cơm đường, 1 thìa cà phê bột
canh và một thìa ăn cơm dầu vừng (hoặc có thể pha theo khẩu vị nhà bạn).
Dùng thìa khuấy đều cho tan đường và bột canh.
Bước 5: Cho sứa, cà rốt, hành tây, sả, lá chanh,
húng quế, ớt vào chung một bát rồi đổ bát hỗn hợp chua ngọt vừa pha vào.
Trộn đều tất cả rồi để qua một bên. Thi thoảng lại trộn đều cho sứa
ngấm gia vị.
Bước 6: Khi nào ăn thì cho ruốc thịt, thịt bò khô, lạc và vừng vào bát sứa, trộn đều.
Đổi món cho cả gia đình bằng món nộm sứa giòn giòn cộng với vị ngậy béo của vừng, lạc.
Chúc bạn thành công với món nộm sứa!
Posted in: món á
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét