Dưới đây là một số lưu ý khi bạn muốn bảo quản các thực phẩm đã gọt vỏ mà chưa dùng đến.
1. Táo
Để
miếng táo giữ màu tươi ngon bạn cho táo đã gọt vào trong một cái bát
tô. Trộn một thìa nước cốt chanh vào một ly nước ấm theo tỷ lệ 1:1. Bạn
có thể nhân tỷ lệ lên theo số lượng nhiều ít trái cây đã cắt, đảm bảo
rằng hỗn hợp nước chanh đủ ngập lượng trái cây cần bảo quản. Đổ hỗn hợp
nước chanh vào âu trái cây, ngâm trong khoảng 5 phút. Cuối cùng vớt táo
ra, để ráo. Với cách này bạn sẽ giữ màu sắc tươi ngon của trái cây trong
nhiều tiếng đồng hồ.
2. Bơ
Rất dễ để giữ bơ tươi đã cắt, bằng cách ngay khi bạn cắt một quả bơ và không muốn ăn hết toàn bộ, nên nhỏ vài giọt chanh lên đó.
3. Đu đủ
Giữ
những miếng đu đủ tươi bằng cách bọc trong giấy gói thực phẩm. Hoặc
trong trường hợp bổ ngang ăn từng khoanh thì có thể lật úp mặt lộ phần
thịt đu đủ lên một cái đĩa rồi bỏ tủ lạnh là được.
4. Dưa hấu
Gọt
vỏ, sắt miếng vừa ăn và bỏ vào hộp nhựa đóng nắp để cất trong tủ lạnh.
Nên bổ dưa hấu theo chiều ngang, ăn đến đâu gọt vỏ tới đó, phần ăn không
hết cất như cách làm với đu đủ.
5. Dứa
Những miếng dứa có thể được giữ tươi trong nhiều ngày nếu bạn cất trong một hộp nhựa đậy kín.
6. Chanh
Sau khi cắt chanh, để giữ chanh tươi, cho nó vào túi bóng và buộc chặt lại.
7. Khoai tây, khoai lang
Các
loại khoai này khi dùng để nấu canh mà bị thâm đen thì món ăn nhìn sẽ
mất ngon. Nếu ngâm khoai vừa gọt vỏ vào một bát nước muối có pha chanh
hoặc dấm thì củ khoai sẽ không còn bị thâm nữa, đảm bảo cho món ăn vừa
ngon vừa đẹp mắt.
8. Bắp chuối hay chuối xanh
Chúng thường hay bị thâm đen vì nhựa, hãy ngâm vào một tô nước có vắt một trái chanh, hoặc pha giấm thì cũng rất hữu hiệu.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét