Nguyên liệu:
+ 2 quả cà tím dài (khoảng 300gr)
+ 100gr thịt nạc vai heo
+ 5-6 tai nấm hương khô
+ Vài cánh mộc nhĩ
+ ½ quả ớt chuông nhỏ
+ ¼ củ hành tây nhỏ
+ 1 nắm nhỏ hành hoa
+ Dầu mè, tiêu, dầu hào, muối
+ 2 quả cà tím dài (khoảng 300gr)
+ 100gr thịt nạc vai heo
+ 5-6 tai nấm hương khô
+ Vài cánh mộc nhĩ
+ ½ quả ớt chuông nhỏ
+ ¼ củ hành tây nhỏ
+ 1 nắm nhỏ hành hoa
+ Dầu mè, tiêu, dầu hào, muối
Cách làm:
- Cà tím rửa sạch. Bổ miếng rồi ngâm ngay vào nước muối cho trắng.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở.
- Cắt hạt lựu nhỏ nấm hương, mộc nhĩ, hành hoa, hành tây và thịt heo. Để riêng.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở.
- Cắt hạt lựu nhỏ nấm hương, mộc nhĩ, hành hoa, hành tây và thịt heo. Để riêng.
- Cho cà tím vào chảo nóng, rưới 2 muỗng dầu mè. Áp chảo cho cà tím xém 2 mặt.
- Trút cà tím vào tộ.
- Trút cà tím vào tộ.
- Tiếp tục đặt chảo vừa dùng lên bếp. Cho 2
muỗng dầu khác vào, phi thơm hành tây, hành củ. Xào thịt cho săn thì
thêm tiêu, muối. Cho mộc nhĩ, nấm hương, ớt đỏ vào xào.
- Thêm 2 muỗng dầu hào, 1 bát nước nhỏ. Đun cho hỗn hợp sôi thì trút vào tộ cà tím.
- Om cho cà tím chín mềm, ngấm gia vị thì rắc hành lá vào rồi bắc xuống dùng nóng với cơm trắng rất đưa cơm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét