Thứ Ba, 6 tháng 1, 2015

Cà tím ngư hương


Nguyên liệu:
+ 2 quả cà tím dài (khoảng 300gr)
+ 100gr thịt nạc vai heo
+ 5-6 tai nấm hương khô
+ Vài cánh mộc nhĩ
+ ½ quả ớt chuông nhỏ
+ ¼ củ hành tây nhỏ
+ 1 nắm nhỏ hành hoa
+ Dầu mè, tiêu, dầu hào, muối
Cách làm:

-  Cà tím rửa sạch. Bổ miếng rồi ngâm ngay vào nước muối cho trắng.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở.
- Cắt hạt lựu nhỏ nấm hương, mộc nhĩ, hành hoa, hành tây và thịt heo. Để riêng.

- Cho cà tím vào chảo nóng, rưới 2 muỗng dầu mè. Áp chảo cho cà tím xém 2 mặt.
- Trút cà tím vào tộ.

- Tiếp tục đặt chảo vừa dùng lên bếp. Cho 2 muỗng dầu khác vào, phi thơm hành tây, hành củ. Xào thịt cho săn thì thêm tiêu, muối. Cho mộc nhĩ, nấm hương, ớt đỏ vào xào.


- Thêm 2 muỗng dầu hào, 1 bát nước nhỏ. Đun cho hỗn hợp sôi thì trút vào tộ cà tím.
- Om cho cà tím chín mềm, ngấm gia vị thì rắc hành lá vào rồi bắc xuống dùng nóng với cơm trắng rất đưa cơm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang