Nguyên liệu:
+ Vỏ cam (của 5-6 quả cam)
+ Khoảng 100g đường
+ 1/2 muỗng rượu rum đen
Cách làm:
- Đầu tiên, rửa sạch cam và để ráo. Cắt bỏ phần đầu và đáy cam. Khía các đường dọc lên vỏ.
- Tách vỏ ra, cắt bỏ phần vỏ mềm
màu trắng, hoặc dùng dao bào để bào lấy phần vỏ. Sau đó, ngâm vỏ vào
nước lạnh. Chuyển vỏ cam vào nồi, đổ nước ngập.
- Nấu vỏ cam sôi rồi để sôi liu riu trong 5 phút.
- Đổ ra rổ và lặp lại khâu luộc một lần nữa.
- Cho vỏ cam vào tô nước đá
lạnh. Ngâm khoảng vài tiếng và xem thử xem vỏ cam đã hết đắng chưa. Nếu
vỏ cam vẫn còn đắng thì xả nước cũ và cho nước mới vào ngâm tiếp.
- Đổ vỏ ra rổ để ráo, lau khô. Cho đường và rượu rum vào, trộn đều.
- Đậy vỏ cam lại, để đường tan và ngấm vào vỏ cam. Khi có nước chảy ở vỏ cam ra thì có thể bắt đầu làm mứt cam được rồi.
- Cho vỏ cam vào chảo để làm mứt. Để lửa to vừa, sau đó khi sôi thì hạ lửa vừa.
- Đảo mứt thường xuyên. Khi nước
đường trở nên sền sệt thì hạ nhỏ lửa. Để mứt khô từ từ và liên tục đảo
đều để mứt không bị cháy. Cứ thế đảo mứt liên tục cho đến khi đường khô
lại. Khi mứt đã khô thì nhấc chảo ra khỏi bếp. Để nguội hẳn rồi cho vào
lọ kín trữ.
Chúc các bạn thành công nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét