Mùa đông lạnh buốt giá của Hà Nội mà được
nhâm nhi một ly sô cô la nóng thật là "quá đã". Hãy cùng pha chế sô cô
la nóng thật đơn giản và thơm ngon nhé!
Nguyên liệu:
+ 200g đường (tác giả sử dụng đường tự nhiên)
+ 80g bột ca cao không đường chất lượng cao
+ 1 muỗng canh muối kosher (loại muối hạt to)
+ Sữa nguyên chất
Cho
đường, bột ca cao, muối vào một bát lớn rồi trộn đều, và thế là bạn đã
có hỗn hợp ca cao rồi đấy. Bạn có thể trữ hỗn hợp bột vào một cái bình
kín hơi trong vài tháng. Nếu bạn trữ bột trong một chiếc bình thủy tinh
mason thì đó là món quà không gì có thể hoàn hảo hơn! Tác giả muốn kết
hợp món quà này với một túi kẹo dẻo marshmallow để tạo thành món quà
"Hot Cocoa Kit" độc đáo.
Cách làm sô cô la nóng:
Để
làm sô cô la nóng, bạn chỉ cần cho 1 ly sữa vào nồi, để lửa nhỏ, lưu ý
không đun sôi sữa. Khi ấm sữa, cho 2 muỗng canh hỗn hợp ca cao vào và
khuấy đều. Tỷ lệ cho mỗi tách sô cô la nóng như sau:
+ 1 cốc sữa
+ 2 thìa hỗn hợp ca cao
Bạn có thể cho một chút kẹo dẻo vào sữa sô cô la nóng và ăn cùng cũng sẽ rất tuyệt vời đấy. Uống ngay kẻo nguội nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét