Nguyên liệu
+ Tôm
+ Ngao hoa
+ Sò huyết
+ Ngô ngọt
+ Chanh vàng, chanh xanh
+ Sả, ớt
+ Dầu olive, quả olive
Cách làm
- Bật lò nướng trước ở nhiệt độ 2000C, thời gian 10 phút.
- Sò huyết rửa sạch vỏ, ngâm với nước vo gạo cho ra hết đất, ngao hoa rửa sạch. Ớt, sả đập dập.
- Ngô chặt khúc vừa ăn đem luộc chín
- Khi thấy ngao, sò đã mở miệng, tôm đỏ
vỏ mở lò rưới 2 thìa cafe dầu olive, thêm ngô luộc và quả olive vào
nướng tiếp đến khi thấy hải sản chín thơm.
Lưu ý: Tùy từng loại hải sản mà
thời gian chín khác nhau. Bạn nên xếp những loại cùng thời gian chín
nướng 1 mẻ, những loại chín lâu hơn nướng 1 mẻ khác với thời gian từ
20-30 phút như cua, ghẹ, tôm hùm...
- Hải sản nướng chấm với xì dầu và mùi tạt xanh wasabi, hoặc chấm muối chanh ớt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét