Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh củ cải thịt bò:
3-4 miếng rong biển
1.2 lít nước
400g thịt bò thăn
45ml nước tương
2 tép tỏi băm
15ml rượu gạo
15ml dầu mè
Một ít tiêu, đường
1/2 củ cải
120g tỏi tây
10ml dầu
Muối và tiêu xay
Chuẩn bị một nồi nước sạch, cho rong biển vào, đun đến khi nước trong nồi sôi thì chuyển lửa nhỏ để thêm 20 phút nữa. |
Trong khi đó, bạn thái lát thịt bò vừa ăn. Rồi cho thịt bò vào bát, thêm nước tương, rượu gạo, tỏi băm, dầu mè, tiêu, đường vào nhào đều, và để ướp khoảng 20 phút. |
Rửa sạch củ cải và tỏi tây rồi cắt nhỏ. |
Chuẩn bị một nồi nóng với ít dầu ăn, cho thịt vào xào nhanh trên lửa vừa, đến khi thịt bò chuyển màu nâu thì bạn đổ nước rong biển vào, nhớ vớt bỏ rong biển ra trước, để dành trang trí nhé. |
Tiếp theo bạn cho củ cải vào, đun đến khi nước trong nồi sôi và nổi bọt thì bạn vớt bỏ bọt. |
Giảm nhỏ lửa và đun thêm khoảng 20 phút nữa cho củ cải mềm. Cuối cùng, bạn nêm nếm với ít muối và tiêu cho vừa ăn, rồi rắc lên ít tỏi tây xắt nhỏ, tắt bếp. |
Trước
khi ăn, bạn múc canh ra bát, xếp lên vài lá rong biển bên trên và rắc
thêm ít tiêu cho dậy mùi, cũng như đẹp mắt hơn nhé. Vào những ngày lạnh,
cần nhất vẫn là một
bữa cơm thật ấm cúng bên gia đình, cùng bát canh nóng hổi. Và bạn
cũng đừng quên bổ sung thêm dinh dưỡng cho cả nhà để tránh cảm cúm trong
những ngày thời tiết này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét