Canh khổ qua nấu sườn thanh mát, bổ dưỡng, mà vô cùng đơn giản.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh khổ qua nấu sườn: 500g sườn 1 trái khổ qua (mướp đắng) 1 nắm đậu nành 5 lát gừng Hạt nêm hoặc muối |
Cho sườn vào bát nước muối loãng, rửa thật sạch sau đó xả qua vòi nước lạnh. Tiếp theo, bạn cho sườn vào nồi lớn, thêm nước và hai lát gừng vào. |
Để lửa lớn đến khi nước sôi và sườn chín thì bạn vớt sườn ra, để ráo. |
Xẻ khổ qua dọc làm hai, dùng muỗng cạo sạch phần ruột bên trong, cắt khúc. Đồng thời, ngâm đậu nành trong nước trước khoảng một giờ đồng hồ cho đậu nở và sạch. |
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn đum một nồi nước sôi và cho rất cả vào. |
Để lửa lớn đến khi nước trong nồi sôi thì bạn chuyển lửa nhỏ, đun thêm 20 phút nữa, cuối cùng bạn nêm nếm thêm tí muối hoặc hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn có thể chuẩn bị thêm một chén nước tương ớt cay để chấm kèm với sườn nhé. |
Khổ
qua hay còn gọi là mướp đắng là một họ của bầu bí, tuy nhiên do có tính
hàn nên khổ qua có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe, bởi bản thân nó
có hàm lượng vitamin C đứng đầu trong các loại rau củ, thanh nhiệt,
giúp sáng mắt và giải độc rất tốt. Từng miếng khổ qua mềm hơi đăng đắng ở
vị
hậu, lâu lâu nhâm nhi miếng sườn và hạt đậu nành mềm thơm, thật ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét