Món ăn có vỏ ngoài giòn rụm nhưng bên
trong lại dẻo thơm. Mực nhồi không phải là món mới, nếu như nhồi thịt sẽ
hơi ngấy thì nhân xôi sẽ mang lại cảm giác dẻo ngọt như ăn một con mực
cơm đặc ruột cực kỳ thú vị.
Nguyên liệu
+ Mực ống 350g
+ Hành tím 1 củ
+ Xôi trắng 1 bát
+ Cà rốt 1/4 củ
+ Bột chiên, trứng gà, bột xù
+ Gia vị, nước mắm, đường, tiêu
Cách làm
- Cà rốt, hành
tím cắt hạt lựu thật nhỏ. Phần râu mực làm sạch rồi thái thật nhỏ. Trộn
cà rốt, hành tím, xôi, râu mực nêm với 1 chút nước nắm, 1 thìa cà phê
đường, 1/2 thìa cà phê tiêu.
- Nhồi hỗn hợp vào trong con mực. Các bạn cố nhồi thật chặt nhé.
- Mực nhúng qua bột chiên giòn, sau đó là lớp trứng gà rồi đến bột chiên xù, đem đi chiên vàng.
- Dùng kèm sốt tương ớt chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét